Cách chọn dưa gang ngon ngọt giải nhiệt ngày hè

Mẹo vặt cuộc sống14 Tháng Bảy, 2022

Dưa gang có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giải nhiệt, làm đẹp da, tốt cho mắt, tim mạch… Nhưng để chọn dưa gang ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Lợi Hào Gia bỏ túi cách chọn dưa gang ngon ngọt ngay nhé!

Gợi ý cách chọn dưa gang ngon ngọt

Dựa vào hình thái trái dưa gang

Dưa gang dạng hình tròn hay thuôn dài, vỏ sọc màu vàng xanh khá bắt mắt. Dưa gang càng già thì màu vỏ càng sậm và xuất hiện vết nứt nhẹ bên ngoài.

Khi chọn dưa gang, bạn nên chọn quả chín già với vỏ sậm màu, cuống dưa còn tươi, vỏ xuất hiện vết rạn nhẹ nhưng không nhũn mềm khi cầm mà có độ chắc nhất định.

Nếu rạn trên dưa gang quá sâu có thể do dưa bị bể do vận chuyển và là môi trường cho vi khuẩn và ruồi bọ xâm nhập. Ngoài ra, quả dưa gang còn tươi và chín tự nhiên sẽ giữ được lớp lông mịn bên ngoài.

Với những quả dưa chín ép hoặc dùng thuốc, lớp lông mỏng có thể bị mất đi, dưa chín nhưng không có vết rạn vỏ và mềm nhũn khi cầm trên tay.

Dựa vào hương thơm

cách chọn dưa gang ngon

Dưa gang có mùi thơm đặc trưng, đặc biệt với dưa chín tự nhiên và mùi thơm đậm có thể ngửi được ở khoảng cách vài mét. Cũng vì thế, khi chọn dưa gang, bạn chọn những quả có mùi thơm nồng và đậm.

Đối với dưa gang chín ép hoặc chín do dùng thuốc mặc dù cũng sẽ có mùi thơm nhưng không đậm đà bằng và không ngửi được từ khoảng cách xa mà cần cần đưa đến gần mũi mới có thể cảm nhận được.

Dựa vào độ “bở” thịt dưa

Người dân miền Bắc còn gọi dưa gang là dưa bở, bởi vì thịt dưa khi chín không chỉ thơm mà còn rất bùi và mịn, cho vào miệng có cảm giác tan ra như ăn khoai lang vậy. Dưa gang chín ngon khi cắt thịt dưa nhìn chắc mịn nhưng lại dễ đánh nhuyễn, thử 1 miếng có mùi thơm, vị ngọt, độ bùi và dẻo mịn rất tuyệt.

Nếu thịt dưa cắt ra mà bị sượng hoặc sống thì có thể quả dưa bạn chọn bị chín ép hay chín non, sẽ không cho vị ngọt, bùi và không có cảm giác tươi mát như ý.

cách chọn dưa gang ngon

Sờ bằng tay, nhìn bằng mắt, và sau cùng mới là thử bằng miệng, bạn rất dễ nhận diện được quả dưa gang ngon hảo hạng. Nắng nóng còn đang hoành hành, một chút dưa gang dằm đá sẽ thật tuyệt để giải khát, giải nhiệt cho cơ thể. Trong những ngày hè nóng bức, còn gì thú vị bằng ăn 1 đĩa dưa gang ướp đá hoặc uống một ly sinh tố dưa gang. Hy vọng với cách chọn dưa gang ngon mà Loihaogia.vn chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!