Bỏ túi cách chọn dưa lưới ngon ngọt đúng chuẩn

Mẹo vặt cuộc sống13 Tháng Mười Hai, 2022

Dưa lưới có nhiều rất tác dụng tốt đối với sức khỏe như làm đẹp da, tốt cho mắt, tim mạch…  Nhưng để chọn và bảo quản dưa lưới ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng chuyên mục Mẹo vặt của Lợi Hào Gia bỏ túi cách chọn dưa lưới ngon ngọt nhất và cách bảo quả dưa lưới tươi lâu.

Cách chọn dưa lưới ngon ngọt, đảm bảo chất lượng

Quan sát hình dáng

Những dưa lưới ngon, chất lượng sẽ căng tròn mà không có vết lõm vào trong. Bạn cần tránh chọn mua quả có phần đầu, thân nhọn vì thịt của quả này không giòn mà lại còn nhạt.

Quan sát vỏ dưa

Bạn cầm quả dưa lưới và quan sát, nếu những đường vân nổi rõ gồ lên và thô ráp, màu xanh thì nên mua. Đồng thời khi ấn nhẹ vào vỏ dưa có độ đàn hồi mà không mềm ỉu.

Không nên chọn dưa lưới có vỏ ngoài chuyển sang màu đen, bị sứt mẻ, thâm và dập hay những quả có ít đường vân do chưa đủ chín.

Quan sát cuống dưa

cách chọn dưa lưới ngon

Khi xem dưa lưới phần cuống bị lõm xuống hình tròn và có dấu răng cưa thì đây là quả chín ngon và ngọt. Tránh mua những quả có cuống còn xanh do chưa chín tới, nên thịt không giòn, ngon.

Cân nặng

Nếu muốn mua dưa để vài ngày thì bạn nên mua dưa cầm lên tay hơi nặng, chắc tay một chút, còn nếu bạn mua về dùng ngay thì chọn mua dưa có cân nặng vừa phải.

Cách chọn dưa lưới ngon ngọt bằng ngửi mùi hương

Dưa lưới khi chín mùi thơm đặc trưng nên để đảm bảo dưa chín thì bạn hãy đưa lên mũi ngửi nhé. Dưa lưới ngon có mùi dịu nhẹ và thoang thoảng. Không mua dưa nếu thấy có mùi lạ hoặc không có mùi gì vì còn xanh.

Cách bảo quản dưa lưới thơm ngon và tươi lâu

Nếu dưa lưới chưa chín bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát trước đợi tới khi dưa chín mới cho vào tủ lạnh. Không nên cho dưa vào tủ lạnh bảo quản liền vì mùi hương của dưa lưới sẽ ảnh hưởng và ám mùi lên các thực phẩm khác.

cách chọn dưa lưới ngon

Khi dưa lưới đã chín bạn cho dưa vào trong túi bóng rồi cho vào ngăn bảo quản trái cây trong tủ lạnh bảo quản. Không nên gọt dưa trước khi cho vào tủ lạnh vì như thế sẽ bị nhạt đi và khô, mềm, ăn không được ngon và giòn nữa.

Hy vọng với những thông tin trên về cách chọn dưa lưới ngon ngọt trên bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích để chọn cho mình những trái dưa thật chất lượng nhé!