Cách làm chuối xanh nấu mẻ cùng nấm đùi gà thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần

Khỏe đẹp mỗi ngày24 Tháng ba, 2024

Chuối xanh nấu mẻ là món chay lạ miệng, thơm ngon giúp các thành viên gia đình đổi khẩu vị vào những ngày nóng. Cùng Vào bếp với Lợi Hào Gia thực hiện ngay món ăn này nhé!

Cách làm chuối xanh nấu mẻ cùng nấm đùi gà

Nguyên liệu làm chuẩn bị

  • Chuối xanh 2 quả
  • Nấm đùi gà 100 gram
  • Đậu hũ bi chiên 100 gram
  • Cà chua 2 quả
  • Nước cơm mẻ 1 muỗng canh
  • Lá tía tô khô 10 gram
  • Chao 2 miếng
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm chay 1 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh

chuối xanh nấu mẻ

Cách chế biến Chuối xanh nấu mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với chuối xanh, bạn tước vỏ, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch lại nước. Tiếp đến, cắt chuối thành từng lát tròn.
  • Đậu hũ bi chiên mua về thì bạn rửa sơ qua nước và cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Nấm đùi gà thì cắt bỏ phần gốc, rửa sạch nhiều lần với nước, tiếp đến cắt thành từng lát tròn. Cà chua rửa sạch, thái thành múi hạt cau.

Bước 2: Xào sơ

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo với lửa vừa, phi với cà chua khoảng 1 phút. Sau đó, cho 2 quả chuối xanh đã thái vào chảo và đảo đều tay.
  • Tiếp đến, bạn giảm lửa và nêm gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 2 viên chao.

Bước 3: Chuối xanh nấu mẻ

  • Đợi khi chuối xanh chín, bạn thêm 2/3 nước và 1 muỗng canh cơm mẻ nấu sôi vào chảo. Sau đó, đổ thêm 100 gram nấm cây, 100 gram đậu hũ bi chiên.
  • Đội nước gần cạn thì bạn tắt bếp và rắc lá tía tô lên.

Thành phẩm: Món chuối xanh nấu mẻ nóng hổi, có vị chua chua của nước gạo mẻ kết hợp bùi bùi của chuối và vị thơm ngậy của đậu hũ, hòa quyện lại vô cùng hấp dẫn. Bạn ăn kèm món này với bún tươi hoặc cơm nóng thì không còn chê vào đâu được!

Vậy là đã hoàn thành xong món chuối xanh nấu mẻ thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bắt tay làm ngay món ăn cho gia đình mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!