Cách làm món tàu hủ ky rim nấm thơm ngon cực kì bắt cơm
Khi bạn không biết nấu món gì cho bữa cơm chay thì món tàu hũ ky rim nấm là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Món này có cách làm vô cùng đơn giản nhưng khi ăn lại cực kì bắt cơm. Vậy còn chần chờ gì nữa, vào bếp thực hiện liền thôi nào!
Nội dung chính
Cách làm món tàu hủ ky rim nấm thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tàu hũ ky lá khô: 3 lá to
- Nấm mỡ trắng: 100g
- Nấm hương ngâm nở: 5 tai
- Nấm mèo: 2 tai
- Nước dừa tươi: 1,5 chén
- Tiêu xanh: 3 nhánh
- Ớt sừng: 1 trái
- Gia vị: Boarô phi, đường, dầu hào chay, dầu ăn, bột năng, dầu mè
- Nước tương
- Hạt nêm
Cách chế biến
- Lá tàu hủ ky lau khăn ẩm cho dịu, cắt chữ nhật 20x20cm, phần còn lại bóp vụn cho vào nhân.
- Nấm các loại sơ chế sạch: nấm hương, nấm mèo cắt sợi, nấm mỡ cắt lát. Tiêu xanh đập dập. Ớt sừng ½ cắt lát, ½ băm nhỏ.
- Trộn nhân: Ướp nấm và tàu hũ ky với poa rô phi băm nhỏ, 2 nhánh tiêu xanh, 1M nước tương, 1M dầu hào chay, 1/2m đường, 1m Hạt nêm, 1/2m dầu mè, ớt sừng băm, 1M bột năng.
- Tạo hình: Chia nhân thành 3 phần, dùng lá tàu hũ ky gói nhân thành những gói hình vuông.
- Áp chảo: đun nóng 2M dầu phi hành boaro, xếp các gói tàu hũ ky vào áp chảo cho thơm, thêm ớt sừng cắt lát, 1.5 chén nước dừa tươi và 1 nhánh tiêu xanh đập bể vào, om lửa nhỏ đến khi nước xốt sanh sánh thì tắt lửa.
Cách chọn mua tàu hũ ky tươi ngon
- Chọn mau những miếng tàu hũ ky có màu trắng ngà, có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của đậu nành và khi sờ vào cảm nhận được một độ mềm nhất đinh chứ không cứng.
- Tránh chọn mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng đậm, có mùi hôi chua khó chịu và khi sờ vào cảm thấy nhớt tay.
- Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn có thể chọn mua tàu hủ ky tại đây.
Vậy là với cách làm tàu hủ ky rim nấm được chia sẻ ở trên đã giúp cho mâm cơm chay nhà bạn thêm thịnh soạn hơn rồi phải không nào. Chúc bạn và cả gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng, thật tròn vị vào ngày này nhé!