Cách làm nấm đông cô kho tiêu – Món chay đậm vị, ngại gì không thử?

Món ngon mỗi ngày6 Tháng mười, 2021

Chỉ với vài bước đơn giản trong công thức chế biến món nấm đông cô kho tiêu dưới đây, bạn có thể bỏ túi cho mình một món chay ngon vào thực đơn chay của bạn. Món ăn này chỉ cần nấm, tiêu, tỏi và gia vị chay để chế biến. Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp thực hiện ngay món chay này nhé!

Cách làm nấm đông cô kho tiêu đậm vị

Nấm đông cô kho tiêu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 150gr nấm đông cô
  • 20gr tiêu xanh
  • Ớt sừng cay.
  • Gia vị: 2 thìa nước mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, nước màu, tiêu xay và dầu ăn.

Cách chế biến

  • Bước 1: Nấm đông cô bạn chọn cái còn cứng, khô ráo, không có nhớt và có mùi thơm. Rửa nhanh với nước muối pha loãng và bóp nhẹ cho ráo nước.

Nấm đông cô kho tiêu

  • Bước 2: Tiêu xanh và ớt sừng bạn đập giập.
  • Bước 3: Cho các gia vị (trừ tiêu xay và dầu ăn) vào nồi nấu sôi. Sau đó, cho tiếp tiêu xanh và ớt.
  • Bước 4: Cho nấm vào đảo đều, kho với nhỏ lửa và đậy nắp để không bốc hơi. Nước từ nấm thoát ra nên không cần cho thêm nước.
  • Bước 5: Kho trong khoảng 15 phút là được. Trở lửa lớn và cho dầu ăn vào. Nấu cho tới khi nước cạn, rắc thêm tiêu. Thưởng thức với cơm hay cháo đều ngon.

Xem thêm: Cách làm món nấm đùi gà xào thơm ngon chuẩn vị

Nấm đông cô kho tiêu là một trong những món chay thơm ngon đậm vị. Cách chế biến món nấm đông cô kho tiêu chay cũng vô cùng đơn giản. Các bước sơ chế và chế biến chỉ với khoảng 15 phút là ra món ngon đưa cơm thì còn ngại gì không thử?