Nấm kim châm xào giá đỗ thanh đạm, đủ dưỡng chất
Nhờ vị ngọt, dai ngon đặc trưng mà nấm kim châm vừa có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để nấu món canh, nấu món lấu… hay xào chay cùng các loại rau củ cũng rất hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Lợi Hào Gia nấu món nấm kim châm xào giá đỗ nhé!
Nội dung chính
Cách làm nấm kim châm xào giá đỗ thơm ngon dễ làm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm kim châm 1 gói
- Giá đỗ 200 gr
- Dưa cải chua 200 gr
- Hành boa rô 1 nhánh
- Ớt chuông xanh/ ớt chuông đỏ 1/4 quả
- Gừng 1 củ
- Dầu hào chay 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm kim châm bạn cắt gốc rồi rửa cho sạch, để ráo. Giá đỗ bạn cũng rửa sạch, để ráo.
- Dưa cải chua bạn lấy phần cây, rửa vài lần với nước để bớt vị chua và mặn, cắt thành sợi kích thước tương tự cọng giá đỗ. Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, cắt thành sợi nhỏ.
Bước 2: Xào món ăn
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành boa rô vào xào thơm.
- Tiếp đến, cho cải chua vào đảo đều, nêm 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều cho tan gia vị rồi cho nấm kim châm vào.
- Đảo đến khi nấm kim châm vừa chín tới bạn cho giá vào, đảo nhanh tay, khi giá vừa chín bạn tắt bếp. Cho gừng cắt sợi đảo đều.
- Múc nấm vào giá ra đĩa, rắc lên trên ớt chuông cắt hạt lựu là hoàn tất.
- Thành phẩm: Nấm kim châm xào giá đỗ thanh đạm, nhẹ nhàng, xào vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn và trọn vị tươi ngon của các nguyên liệu.
Hương vị thanh ngọt, dai ngon của món nấm kim châm xào giá đỗ cho ngày chay của bạn thêm nhẹ nhàng, trọn vẹn hơn. Chúc bạn thành công!