Cách làm trà mãng cầu thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Trà mãng cầu là thức uống đang hot trend hiện nay bởi hương vị ngon và thanh mát giải khát cho mùa hè ơi bức. Hôm nay, cùng vào bếp với Lợi Hào Gia để làm món trà mãng cầu ngay tại nhà nhé!
Nội dung chính
Cách làm trà mãng cầu thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mãng cầu xiêm
- Trà khô
- Nước cốt tắc
- Gia vị: Đường, muối.
Cách làm trà mãng cầu
Bước 1: Chế biến mãng cầu
- Mãng cầu bạn đem đi cắt thành từng khoanh, sau đó lột bỏ phần vỏ. Tiếp theo, bạn tách hạt mãng cầu và lấy phần thịt. Cuối cùng, bạn cho 350gr đường cùng 5gr muối vào trong thịt mãng cầu rồi trộn đều, để ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Pha trà và làm nước đường
- Đầu tiên, chuẩn bị nồi sạch, cho 300gr đường, 5gr muối cùng với 300ml nước lọc và đặt trên bếp với lửa vừa. Khi nước sôi, bạn khuấy đều liên tục để hỗn hợp tan hết và tắt bếp khi sệt lại.
- Tiếp theo, bạn cho 50gr trà cùng với 1,5l nước sôi và hãm trong khoảng 10 phút, cuối cùng bạn lọc lại qua rây để thu được phần nước trà.
Bước 3: Chế biến trà mãng cầu
- Bạn cho 150gr thịt mãng cầu, 15ml nước tắc, 60ml nước đường, 15ml nước trà vào trong ly và khuấy đều thức uống. Cuối cùng bạn thêm đá lạnh để món uống được thơm mát và ngon miệng hơn
Thành phẩm: Trà mãng cầu màu vàng bắt mắt, hương thơm của trà rất lôi cuốn. Hơn hết, vị chua ngọt của mãng cầu kết hợp với vị đắng nhẹ của trà và vị thơm của tắc càng khiến món nước thêm ngon miệng và độc đáo.
Món trà mãng cầu hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng thanh mát sẽ là món uống lý tưởng vào trong ngày hè. Vậy là chúng ta đã có món trà mãng cầu thơm ngon và thanh mát giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé.