Cách nấu canh chua chay nấm thanh đạm, bắt vị cho ngày Rằm

Món ngon mỗi ngày16 Tháng hai, 2024

Canh chua chay nấm không những là món canh thanh mát mà còn là món ngon có mặt hầu hết ở các bữa cơm chay. Lợi Hào Gia sẽ chia sẻ ngay với bạn công thức đơn giản để thực hiện món ăn này. Hãy cùng vào bếp để chế biến ngay nhé!

Cách nấu canh chua chay nấm thanh đạm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đậu hủ chiên: 100 gr
  • Cà chua: 80 gr
  • Nấm kim châm: 80 gr
  • Nấm hương: 50 gr
  • Thơm: 50 gr
  • Bạc hà: 50 gr
  • Đậu bắp: 50 gr
  • Nước dừa: 400 ml
  • Nước cốt tắc: 50 ml
  • Hạt nêm: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.

Cách chuẩn bị

  • Bước 1: Đậu hủ chiên cắt khối vuông. Thơm cắt lát. Cà chua cắt ra làm 6. Bạc hà tước xơ, cắt xéo, rửa sạch. Đậu bắp bỏ cuống, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô cắt bỏ chân, nấm đông cô tỉa hoa, ngâm nước muối 15 phút để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Tắc vắt lấy nước cốt.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi cho cà chua và dứa vào, nêm vào đây 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường rồi xào lên cho mềm và thơm. Tiếp theo đổ 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi.
  • Bước 3: Nêm nước lẩu với 50ml nước ép tắc, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng và 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Bước 4: Nước canh sôi lên thì cho đậu hủ, đậu bắp, bạc hà, nấm kim châm vào, chờ nước sôi lại thì rắc ngò gai, ngò om và ớt sừng vào, tắt bếp.

canh chua nấm

Cùng Lợi Hào Gia vào bếp và nấu ngay món canh chua chay nấm thơm ngon, thanh đạm nhưng không kém phần lạ miệng, bắt cơm cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!