Bỏ túi các cách nấu canh nấm hương ngon ngọt, đậm đà miễn chê

Món ngon mỗi ngày13 Tháng tám, 2024

Nấm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa,… Nấm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có canh nấm. Canh nấm là món ăn đơn giản, dễ nấu, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Món canh này có thể được nấu với nhiều loại nấm khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Hãy cùng Lợi Hào Gia lưu ngay các cách nấu canh nấm hương thanh mát dưới đây.

3 công thức nấu canh nấm thanh mát, thơm ngọt

Dưới đây là một số công thức nấu canh nấm đơn giản và ngon miệng:

Canh nấm nấu thịt

Nguyên liệu:

  • 100g thịt heo hoặc thịt bò
  • 200g nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, ngò

Cách làm:

  • Thịt heo hoặc thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Cho thịt vào nồi, thêm nước, đun sôi.
  • Khi thịt chín, cho cà rốt, nấm hương, hành tây vào, đun sôi.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho hành lá, ngò vào, tắt bếp.

cách nấu canh nấm hương

Canh nấm nấu sườn

Nguyên liệu:

  • 200g sườn heo
  • 200g nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, ngò

Cách làm:

  • Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Cho sườn vào nồi, thêm nước, đun sôi.
  • Khi sườn chín, cho cà rốt, nấm hương, hành tây vào, đun sôi.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho hành lá, ngò vào, tắt bếp.

Canh nấm nấu rau củ

Nguyên liệu:

  • 200g nấm hương
  • 100g nấm rơm
  • 100g nấm bào ngư
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ su su
  • 1 bó rau cải xanh
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, ngò

Cách làm:

  • Nấm hương, nấm rơm, nấm bào ngư ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.
  • Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Rau cải xanh nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc.
  • Cho nấm vào nồi, thêm nước, đun sôi.
  • Khi nấm chín, cho cà rốt, su su vào, đun sôi.
  • Cho rau cải xanh vào, đun sôi.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho hành lá, ngò vào, tắt bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu canh nấm với các loại thực phẩm khác như tôm, thịt gà,… để món ăn thêm đa dạng và phong phú.

Một số lưu ý khi nấu canh nấm

  • Nấm nên được ngâm nước cho nở để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.
  • Nấm nấu canh không nên nấu quá lâu sẽ bị nhũn.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn để món canh có hương vị thơm ngon.

Mẹo chọn và sơ chế các loại nấm để chế biến món ăn ngon

Chúc bạn thành công với 3 cách nấu canh nấm mà Lợi Hào Gia vừa chia sẻ!