Cách nấu món lạc xá chay thơm ngon lạ miệng
Lạc xá chay nghe cái tên thôi là đã thấy thanh tịnh rồi, và món ăn cũng ngon lành thanh đạm như chính cái tên nó vậy, món ăn này bắt nguồn từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia. Và hôm nay Lợi Hào Gia sẽ hướng dẫn bạn làm món lạc xá chay theo khẩu vị người Việt nhé.
Nội dung chính
Cách nấu món lạc xá chay thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu hũ trắng: 2 miếng
- Nấm rơm búp: 100g
- Tàu hũ ky: 2 miếng
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dừa nạo: 400g
- Sả: 3 cây
- Ớt sừng: 1 trái
- Ăn kèm: bánh mì
- Boaro phi, sả băm
- Gia vị: Bột nghệ, tương cà, ớt bột, đường, dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
Cách chế biến
- Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm, chiên vàng. Sả cây đập dập, cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt khúc. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão. Nấm rơm cắt chữ thập, trụng sơ qua nước sôi. Tàu hũ ki chiên giòn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5mm.
- Ướp đậu hũ chiên, nấm và 2/3 lượng tàu hũ ki chiên với 1/2M sả băm, 1m ớt bột, 1M dầu điều, 1M hạt nêm, 1M đường, 2M boa rô phi, 1/2M bột ngọt, 1M tương cà.
- Đun nóng dầu điều, xào sả cây, đậu hũ và tàu hũ ki đã ướp, cho cà rốt, ớt hiểm vào đảo cho thấm gia vị, cho thêm nước dão dừa và sau đó cho nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì tắt lửa.
Múc lạc xá chay ra đĩa, dDùng khi còn nóng với bánh mì, kèm nước tương và ớt cắt lát. Nếu dùng với bún thì chấm cùng muối chanh ớt.