Bỏ túi cách nấu thịt đông thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Tết

Món ngon mỗi ngày7 Tháng Hai, 2024

Càng gần đến Tết càng có nhiều người tìm kiếm cách nấu thịt đông với mong muốn chế biến chiêu đãi cả nhà món ăn ngon trong những ngày đầu năm. Với cách làm đơn giản dưới đây Lợi Hào Gia tin rằng bạn hoàn toàn có thể thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm.

Cách nấu thịt đông siêu đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

cách nấu thịt đông

  • Thịt chân giò 500gr
  • Da heo 200 gr
  • Nấm hương 50gr
  • Nấm mèo/ mộc nhĩ 50gr
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Dầu ăn 1 ít
  • Nước mắm 1 muỗng cafe
  • Muối/ hạt nêm 1 ít.

Cách chế biến thịt đông chân giò

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt chân giò

  • Để khử mùi hôi, chân giò mua về cạo sạch phần lông, sau đó dùng muối chà xát, rồi rửa lại với nước sạch. Chẻ chân giò thành từng miếng vừa phải và lọc bỏ mỡ và xương.
  • Ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế da heo

  • Trước tiên, ngâm da heo trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại 2 – 3 lần nước sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi, cho da heo vào chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra, cho vào tô nước lạnh để da được giữ độ giòn, không bị thâm rồi cho ra rổ và để ráo.

Bước 3: Xào thịt

  • Cho vào chảo ít dầu ăn và phi với 1 củ hành tím băm nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn cho tô thịt vừa ướp vào trong chảo đã phi dầu và tiến hành đảo đến khi thấy thịt bắt đầu săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu thịt chân giò

  • Cho thịt vào nồi áp suất, đổ 1 lít nước vào ngập thịt, tiến hành nấu trong 5 phút
  • Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ hâm thì bạn xả áp suất trong nồi ra.
  • Mở nắp nồi áp suất ra, bạn cho da heo và hành tây vào nấu cùng thịt trong 15 phút.
  • Nấu xong bạn xả áp như thường và vớt da heo và hành tây ra.

Bước 4: Hoàn thành

  • Nấm hương và nấm mèo cho ngâm nước cho nở ra rồi mới cắt thành sợi cho vào nồi, rắc hạt tiêu và đảo đều, rồi nấu tiếp 5 phút.
  • Hết thời gian nấu, bạn xả áp ra, khi thịt đã nhừ, bạn múc ra tô, để nguội, cho vào tủ lạnh 4 tiếng để thịt đông là hoàn thành.

cách nấu thịt đông

Thành phẩm: Thịt đông mềm ngon, beo béo cùng với mộc nhĩ, nấm hương dai giòn rất hấp dẫn. Đây là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong các dịp lễ tết đấy nhé.

Xem thêm: Cách làm hủ tiếu chay đón Tết

Thịt đông chấm nước mắm, thêm ít dưa cải chua, củ kiệu muối ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng đúng không nào! Cùng thực hiện ngay cách nấu thịt đông nhé, chúc bạn ngon miệng.