Cách pha trà táo đỏ đông trùng hạ thảo bồi bổ sức khỏe

Khỏe đẹp mỗi ngày19 Tháng Tư, 2023

Táo đỏ, kỷ tử và đông trùng hạ thảo được biết đến với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Sự kết hợp của 3 loại dược liệu này càng làm phát huy công dụng vốn có và mang tới nhiều tác dụng cho người dùng. Cùng cách nấu trà táo đỏ đông trùng hạ thảo qua bài viết sau đây.

Cách nấu trà táo đỏ đông trùng hạ thảo

Để phát huy công dụng của trà táo đỏ đông trùng hạ thảo tối đa, bạn cần phải pha đúng cách. Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô để pha trà đều được. Dưới đây là cách nấu trong cả 2 trường hợp.

Cách nấu trà táo đỏ đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu chuẩn bị

trà táo đỏ đông trùng hạ thảo

  • Táo đỏ
  • Kỷ tử
  • 5 – 7 con đông trùng tươi (có thể cắt ngắn hoặc để nguyên)

Cách pha trà

  • Đầu tiên, đem cắt bỏ chân của đông trùng tươi, cho đông trùng, táo đỏ và kỷ tử vào trong ấm trà và tráng qua một lượt nước nóng và đổ lượt nước đó đi
  • Tiếp theo, bạn đổ thêm nước nóng khoảng 70 – 80 độ C vào và chờ khoảng 5 – 6 phút là có thể dùng được
  • Rót nước ly và uống luôn khi còn đang ấm. Bạn cho thêm một chút mật ong vào nước để uống cho dễ hơn nếu muốn.

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo khô

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng khô để pha trà. Tác dụng của chúng tương đương nhau. Cách pha trong trường hợp này cũng gần giống như với đông trùng tươi. Tuy nhiên, trong bước đầu tiên bạn cần ngâm đông trùng khô lâu hơn để loại bỏ hết bụi bẩn

Bạn lấy ra 5 – 7 sợi đông trùng hạ thảo khô đổ nước sôi ngâm khoảng 1 phút rồi chắt nước đầu đi. Cho tiếp táo đỏ, kỷ tử vào tráng qua nước sôi. Cuối cùng bạn cho nước nóng ở khoảng 70 đến 80 độ C vào ngâm trong khoảng 10 – 15 phút là có thể đem dùng.

trà táo đỏ đông trùng hạ thảo

Xem thêm: Cách pha trà táo đỏ hạt chia

Lưu ý khi sử dụng trà táo đỏ đông trùng hạ thảo

Mặc dù trà mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên khi uống loại trà này, cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

  • Không phải ai cũng nên uống loại trà này. Các đối tượng sau đây không được khuyến cáo sử dụng trà táo đỏ đông trùng hạ thảo: Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em, người có tiền sử dị ứng với các thành phần có trong 3 vị thuốc trên, người gặp các vấn đề về đông máu hay hạ đường huyết hay người chuẩn bị phẫu thuật.
  • Một số người đang điều trị bệnh và sử dụng thuốc đặc trị nếu muốn uống trà thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ
  • Cuối cùng, cần lưu ý mua các nguyên liệu ở cửa hàng uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Không sử dụng các nguyên liệu đã dập nát hay bị ẩm mốc vì có thể sẽ gây hại đến sức khỏe.

Hy vọng với chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách pha trà táo đỏ đông trùng hạ thảo bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức!