Nấu nhanh món nấm rơm xào cải thìa thơm ngon đơn giản cho bữa cơm tối

Món ngon mỗi ngày27 Tháng năm, 2024

Nấm rơm là một nguyên liệu rất phổ biến được dùng trong các món xào. Mỗi món ăn với nấm rơm đều có vị ngọt thanh, một trong số đó bạn có thể thử là cải thìa xào nấm rơm. Vào bếp làm và cùng chế biến với Lợi Hào Gia nhé!

Công thức chế biến món cải thìa xào nấm rơm ngon ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nấm rơm
  • Cải thìa
  • Gia vị gồm: dầu ăn 2 muỗng canh, bột ngọt 1 muỗng cafe, hạt nêm chay 2 muỗng cafe, tiêu xay.

 

Các bước nấu nấm rơm xào cải thìa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thìa bạn cắt bỏ phần gốc, đem rửa sạch rồi cắt đôi cho vừa ăn. Sau đó bạn để ráo.
  • Nấm rơm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Xem thêm: Cách nấu canh nấm thanh mát

Bước 2: Làm cải thìa xào nấm

  • Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa rồi cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho nấm rơm vào xào 5 phút cho chín mềm.
  • Sau đó, bạn tiếp phần cải thìa đã sơ chế vào xào khoảng 1 phút rồi nêm gia vị vào chảo gồm: 2 muỗng cafe hạt nêm chay, 1 muỗng cafe bột ngọt. Xào đều tay thêm khoảng 3 phút nữa cho cải thìa chín và gia vị tan ra thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Trình bày cải thìa xào nấm rơm ra dĩa, không quên rắc thêm ít tiêu xay cho món ăn thêm dậy mùi nhé.

Thành phẩm: Món cải thìa xào nấm đơn giản chỉ với 2 bước cơ bản đã hoàn thành làm phong phú thực đơn ngày chay cho bạn. Cải thìa xanh bóng mượt giữ được độ giòn, nấm rơm ngọt và mọng nước bên trong, ăn cùng với cơm trắng và ít nước tương sẽ rất tròn vị đấy.

nấm rơm xào cải thìa

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay lưu lại công thức món xào này ngay thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món cải thìa xào nấm rơm này nhé!