Cách nấu canh mọc nấm hương ngon ngọt, thanh mát
Bên cạnh các loại rau củ quả như khoai tây, cà rốt, bí đỏ… thì các loại nấm vẫn luôn là nguyên liệu được các bà nội trợ chọn lựa hàng đầu. Bởi nấm không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Lợi Hào Gia tìm hiểu về cách nấu nấu canh mọc nấm hương thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Nội dung chính
Cách nấu canh mọc nấm hương thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150gr giò sống
- Nấm hương
- Cà rốt
- Đậu Hà Lan
- Súp lơ xanh
- Hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính, nước mắm
Cách nấu canh mọc nấm hương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm hương bạn rửa sạch
- Giò sống đem ướp với tỏi và gia vị cho vừa ăn, sau đó bạn vò thành những viên mọc
- Cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng
- Đậu Hà Lan và súp lơ đem rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn
- Hành tím bóc vỏ rồi đập dập
Bước 2: Nấu canh
- Cho nồi lên bếp, rồi phi thơm hành tím rồi cho mọc vào xào và cho nước hầm xương vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nấm hương vào và nêm nếm với chút đường, hạt nêm và bột ngọt
- Tiếp theo, bạn cho súp lơ vào rồi cho cà rốt và đậu Hà Lan vào. Nêm nếm gia vị một lần nữa sau đó tắt bếp.
Có thể bạn quan tâm
Trên đây là cách nấu món canh mọc nấm hương vừa thơm ngon, lại đơn giản giúp hanh mát, bồi bổ cả gia đình, chúc bạn thành công khi nấu món ăn này ngay từ lần đầu tiên nhé!