Canh tàu hũ ky thịt bằm chữa cháy cho những ngày bận rộn
Trong những năm trước đây, tàu hũ ky là nguyên liệu độc tôn để làm nên những món chay ngon, hấp dẫn mà vô cùng bổ dưỡng. Hiện nay, tàu hũ ky ngoài để nấu món chay, còn được dùng rộng rãi trong các món mặn như lẩu, xào, nấu canh, chiên giòn… Những món canh được nấu từ tàu hủ ky luôn ngon, giòn dai sần sật và rất dễ ăn, đưa cơm. Hãy cùng chúng tôi học cách làm món canh tàu hũ ky thịt bằm để chữa cháy cho những ngày bận rộn nhé!
Nội dung chính
Cách làm món tàu hũ ky thịt bằm thanh mát
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tàu hủ ky
- Thịt băm
- Bột bắp
- Gừng, tiêu, ngò và một số gia vị khác.
Hướng dẫn làm món canh tàu hủ ky
- Tàu hủ ky đem ngâm nước cho mềm.
- Thịt đem băm nhuyễn.
- Ngò đem thái nhỏ.
- Tàu hủ ky sau khi đã mềm, đem xé và cắt nhỏ cho vừa miệng.
- Thịt đem băm nhuyễn cho ít bột bắp, gừng băm nhỏ, tiêu, ít muối và trộn đều cho thấm.
- Sau khi ướp thịt xong, đem vo thành từng viên nhỏ.
- Cho nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước đã sôi cho thịt viên vào và đun nhỏ lửa khoảng 20 phút để thịt chín rồi cho tàu hủ ky vào. Sau đó đun tiếp khoảng 10 phút và nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
- Cuối cùng rắc thêm ngò, tiêu cho thơm và làm tăng phần hấp dẫn cho món ăn.
Vậy là chỉ trong tích tắc các bạn đã có ngay món canh tàu hủ ky để chiêu đãi cả nhà rồi.
Trong ẩm thực của người Việt, canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Vì thế nếu vì công việc quá bận rộn, bạn không có đủ thời gian để đi chợ thì hãy thử làm món canh tàu hủ ky đơn giản, nhanh tiện lợi mà lại rất ngon và lạ miệng để chữa cháy.
Hơn thế, nguyên liệu để làm món tàu hủ ky cũng vô cùng đơn giản và dễ kiếm. Vì thế trong mỗi lần đi chợ ngoài mua những nguyên liệu chính để nấu ăn, bạn có thể mua thêm ít tàu hủ ky về để dự trữ trong tủ lạnh phòng khi bận rộn đem ra nấu canh để chữa cháy mà cả nhà lại được đổi món.
Chúc các bạn thành công với món canh tàu hủ ky thịt bằm theo công thức mà Lợi Hào Gia vừa hướng dẫn!