Công thức chế biến món chả chay cuốn rong biển hấp dẫn, đậm đà

Món ngon mỗi ngày8 Tháng Một, 2024

Nếu muốn ăn chay mà không biết món ăn nào thật ngon, thật đậm đà, hấp dẫn thì món chả chay cuốn rong biển theo cách làm dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Công thức chế biến món chả chay cuốn rong biển hấp dẫn, đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lá rong biển (lá nori): 3 lá
  • Lá tàu hủ ky: 3 miếng
  • Giò sống chay: 400gr
  • Đậu hủ trắng loại miếng nhỏ: 3 miếng
  • Nấm Hương khô: 50gr
  • Hành Boaro phi: 20 gr
  • Cà rốt cắt nhuyễn: 70gr
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu trắng xay, đường, bột ngọt, mù tạt xanh, nước dừa, ớt sừng băm, hạt nêm.

Cách sơ chế

  • Lá tàu hủ ky: Tàu hủ ky cắt miếng chữ nhật bề ngang bằng lá rong biển, bề dài hơn lá rong biển 5cm.
  • Đậu hủ trắng loại miếng nhỏ: Chần qua nước sôi, vắt ráo giã nhuyễn.
  • Nấm hương khô: Ngâm mềm cắt nhuyễn.

Cách thực hiện

  • Trộn nhân (ướp): Trộn đều giò sống chay, tàu hủ, nấm Hương, cà rốt, Boaro phi, nêm vào 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm Nấm trộn đều lại cho thấm gia vị.
  • Cuốn chả: Đặt lá tàu hủ ky lên dĩa, thoa nước lên tàu hũ ki cho mềm, dàn đều nhân lên lá tàu hủ ky, đặt tiếp lá rong biển lên nhân, dàn đều tiếp nhân lên lá rong biển, sau đó cuộn tròn lại, cắt làm đôi.
  • Chiên chả: Làm nóng 4M dầu cho cuốn chả vào chiên vàng, giòn rồi thêm 2/3 chén nước dừa vào, om lửa nhỏ đến lúc cuốn chả chín, cạn nước là tắt lửa, để nguội, cắt khoanh vừa ăn.
  • Pha nước tương ăn kèm: 1 muỗng mù tạt xanh, 2 muỗng nước dừa, 2 muỗng nước tương, ít ớt băm, khuấy đều.

chả chay cuộn rong biển

Món chả chay cuốn rong biển là sự kết hợp tuyệt vời giữa tàu hũ ky giòn giòn, vị mặn của lá rong biển, rau củ ngọt mềm, nấm hương thơm lừng và nước chấm hơi cay cay. Còn chần chừ gì nữa mà bạn hãy vào bếp liền để có một món ngon mới cho bản thân và gia đình mình ngay nào!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết làm món chả chay cuốn rong biểnLợi Hào Gia giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm một lựa chọn mới trong thực đơn cho bữa ăn hằng ngày của mình nhé!