Chiêu đãi cả nhà món chân giò hầm nấm đông cô thơm ngon béo ngậy

Món ngon mỗi ngày4 Tháng ba, 2022

Nếu bạn chưa biết cách làm chân giò hầm nấm hương thơm ngon tại nhà thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Loihaogia.vn để biết được các bước chế biến món ăn này nhé.

Cách nấu chân giò hầm nấm đông cô siêu đơn giản

Món chân giò hầm nấm là món ăn được ưa thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon đặc trưng không lẫn vào đâu. Vị béo ngậy mềm mại của  thịt giò, vị ngọt thanh của nấm, hòa cùng với hương vị thơm nồng nàn của hành và tỏi phi. Chân giò rất giàu dưỡng chất và nấm mềm ngọt thanh mát mang đến sự hài lòng cho bất kỳ ai thưởng thức món ăn này nhé. 

Nguyên liệu chuẩn bị

chân giò hầm nấm

  • 800 gam giò heo
  • 50 gam nấm đông cô
  • 2 củ tỏi
  • 50 gam hành khô
  • 1 quả dừa
  • Gia vị: Dầu hào, ớt, tiêu và mì chính

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, sau đó giã nát cho 1 bát con nước lọc vào đảo đều sau đó vắt lấy nước
  • Tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch
  • Dừa lấy nước cốt
  • Ớt rửa sạch rồi thái lát nhỏ
  • Nấm đông cô ngâm với nước trước khoảng 30 phút, rửa sạch rồi để ráo
  • Móng giò bạn có thể nhờ người bán sơ chế và chặt nhỏ, chỉ cần mua về rửa sạch lại và để ráo là được.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Lấy 1 nồi to đựng lượng chân giò đã chuẩn bị ở trên. Cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt vào chân giò rồi đảo đều cho ngấm đều gia vị
  • Lấy 1 chiếc bát đựng nấm đông cô cho vào ướp, cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng hạt tiêu và 1 muỗng dầu hào
  • Cả 2 nguyên liệu trên ướp trong khoảng 20 phút bạn nhé.

Bước 3: Chiên chân giò

  • Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho chân giò vào chiên qua vàng rồi vớt ra để ráo
  • Lưu ý: Nên chiên qua chân giò để cho chân giò săn lại và giảm vị béo ngậy.

Bước 4: Hầm chân giò

  • Dùng nồi áp suất hầm chân giò cho nhanh chín, bạn cho 1 chút dầu vào nồi rồi cho tỏi hành khô vào phi cho thơm (tỏi để cả củ nhé). 
  • Tiếp theo, đổ chân giò vào xào sơ trong khoảng 10 phút rồi đổ nước dừa vào đun. Cho vào 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh bột canh vào rồi đảo đều. Sau đó đun khoảng 20 phút là có thể thưởng thức món ăn.

chân giò hầm nấm

Yêu cầu thưởng thức món thịt chân giò hầm nấm:

  • Món thịt chân giò hầm nấm thơm ngon, vị đậm đà ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hoặc làm món canh trong bữa ăn
  • Thịt chân giò thấm đều gia vị, chín mềm và ngon
  • Nấm đông cô chín mềm, ngọt mà không bị nát.

Có thể bạn quan tâm: Nấm đông cô nhồi thịt hấp siêu ngon

Chúng tôi tin rằng với cách nấu chân giò hầm nấm hương bạn sẽ rất hài lòng với hương vị của món ăn đấy. Nước hầm ngọt mát, nấm ngọt và chân giò béo ngậy bổ dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện cả gia đình.