Chè đậu xanh nấm tuyết ngọt thanh mát lành giải nhiệt ngày nắng nóng
Chè đậu xanh nấm tuyết là một ăn vừa ngon miệng, vừa thanh mát, giúp giải nhiệt vào những ngày nắng nóng thế này. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp học ngay cách nấu chè nấm tuyết thơm ngon, đầy hấp dẫn để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Cách nấu chè đậu xanh nấm tuyết
Nguyên liệu làm
- Đậu xanh cà vỏ 200gr
- Nấm tuyết 30gr
- Đường phèn
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu xanh vo sạch rồi ngâm trong 2 giờ trước khi nấu. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước
- Tương tự, nấm tuyết bạn rửa sạch rồi với nước ngâm khoảng 3 giờ. Sau khi nấm đã mềm thì bạn cắt bỏ phần rễ và rửa lại nấm để làm sạch phần tai nấm
- Tiếp đó, bạn xé nấm tuyết thành từng búp nhỏ
Bước 2: Nấu chè nấm tuyết đậu xanh
- Cho lần lượt đậu xanh, nấm tuyết vào nồi, đổ thêm 1.5 lít nước và bắc lên bếp, đun tới khi nồi chè sôi lên thì điều chỉnh lửa nhỏ
- Tiếp đó bạn vào cho 150 gam đường phèn, lúc này bạn vừa nấu vừa khuấy đều để cho đường tan hết, đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp
Thành phẩm: Chè nấm tuyết đậu xanh có màu sắc bắt mắt, màu trắng tinh khiết của nấm tuyết, màu vàng tươi của đậu xanh sẽ làm món chè thêm hấp dẫn hơn.
Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được vị ngọt thanh mát, hòa quyện cùng hương vị thơm đặc trưng của nấm tuyết giòn mềm, đậu xanh mềm mềm và béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Có thể bạn quan tâm
Cùng giải nhiệt cơ thể với món chè đậu xanh nấm tuyết thơm ngon, thanh mát với công thức mà Lợi Hào Gia vừa hướng dẫn ở trên ngay thôi. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và chia sẻ thêm cho bạn bè cùng biết nhé!