Học ngay 2 cách làm món nấm kim châm chiên giòn siêu ngon, siêu hấp dẫn

Món ngon mỗi ngày9 Tháng mười, 2021

Nấm kim châm không chỉ được dùng cho món xào, món lẩu… mà còn có thể chế biến thành món ăn vặt thơm ngon. Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp thực hiện ngay cách làm nấm kim châm chiên giòn siêu ngon, siêu hấp dẫn nhé!

Cách làm nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt

Nguyên liệu chuẩn bị

nấm kim châm chiên giòn

  • Nấm kim châm
  • Tôm
  • Thịt băm
  • Bột gạo, Bột chiên giòn
  • Hành tím băm
  • Sốt mayonnaise
  • Tương ớt
  • Ớt sa tế
  • Ngò
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, đường.

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị bột chiên

  • Cho vào chén bột gạo, bột chiên giòn, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu rồi trộn đều.
  • Sau đó, cho 100ml nước lọc sau đó trộn đều cho hỗn hợp sệt mịn lại.

Bước 2: Sơ chế nấm kim châm

  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc nấm, ngâm với nước muối loãng 5 phút và rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Tách kim châm ra thành phần nhỏ để chuẩn bị chiên.

Bước 3: Chiên nấm

  • Đặt chảo lên bếp cho vào dầu ăn, khi dầu sôi lấy kim châm nhúng vào bột chiên đã pha rồi cho vào chảo dầu chiên giòn 3 phút trên lửa vừa.
  • Tiếp tục thực hiện chiên cho tới khi hết phần nấm.

Bước 4: Sơ chế tôm

  • Tôm sau khi rửa sạch, bóc vỏ và lấy chỉ tôm.
  • Sau đó băm hoặc xay nhuyễn.

Bước 5: Xào tôm thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho thịt và tôm vào xào khoảng 3 phút trên lửa vừa.

Bước 6: Làm sốt

  • Cho vào phần chảo xào tôm thịt 3 muỗng canh sốt mayonnaise cùng 30ml nước lọc và ít muối, hạt nêm, tiêu, 4 muỗng canh tương ớt, ớt sa tế và dùng đũa trộn đều nấu trong khoảng 5 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm 10gam ngò đã cắt nhỏ vào trộn đều.

nấm kim châm chiên giòn

Nấm kim châm chiên giòn rụm, ngọt chấm cùng với nước sốt thơm béo mang lại cho bạn hương vị thơm ngon. Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt đơn giản khiến gia đình bạn ăn không ngừng được đấy.

Cách làm món nấm kim châm chiên giòn cuốn hoành thánh

nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hoành thánh 10 miếng
  • Nấm kim châm
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nấm kim châm

  • Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch với nước.
  • Để ráo rồi tách nấm thành những phần nhỏ.

Bước 2: Cuốn nấm

  • Đặt miếng hoành thánh lên thớt, sau đó cho nấm vào và gấp miếng hoàng thành lại, dùng tay thấm ít nước (hoặc lòng trắng trứng) tạo chất kết dính vào mép hoành thánh.
  • Sau đó gấp các mép hoành thánh vào ôm chặt vào nấm

Bước 3: Chiên nấm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi, lăn nấm đã bọc hoành thánh đều vào bột chiên giòn. Sau đó, cho vào chảo chiên.
  • Dùng đũa lật đều nấm, chiên trên lửa khoảng 5 – 8 phút cho phần nấm và hoành thánh được chín giòn vàng thì gắp ra để ráo dầu.

nấm kim châm chiên giòn

Nấm chiên giòn vàng rụm, hoành thánh thơm béo, bạn có thể chấm cùng với tương ớt, tương chua ngọt để tăng thêm hương vị nhé. Không thể nào cưỡng được món ăn hấp dẫn lại vô cùng đơn giản này đâu, thực hiện ngay đi nào.

Hy vọng bài viết đem đến cho bạn công thức ăn vặt lạ miệng và thơm ngon với nấm kim châm chiên giòn. Cùng trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé.