Bắt trend với cách làm món gỏi gà măng cụt xanh ngon khó cưỡng

Khỏe đẹp mỗi ngày18 Tháng Năm, 2023

Chắc hẳn bạn đã nghe đến món gỏi gà măng cụt đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Nếu tò mò về hương vị hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp chế biến ngay món ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm gỏi gà măng cụt ngon siêu đơn giản

Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt

gỏi gà măng cụt

  • 500gr thịt gà
  • 1kg măng cụt
  • Hành tây, cà rốt, húng quế, rau răm, đậu phộng rang, hành phi
    Chanh, tỏi, ớt
    Gia vị: giấm, nước mắm, muối, đường

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế măng cụt:

  • Măng cụt bạn chọn những trái vừa chín tới, vỏ còn xanh để có độ giòn và vừa chua vừa ngọt
    Trước tiên, ngâm măng cụt vào thau nước muối loãng cho sạch mủ rồi dùng dao gọt từ từ lớp vỏ bên ngoài để lấy phần ruột bên trong. Sau khi lấy măng cụt ra, bạn rửa lại bằng nước muối 1 lần nữa và cắt khoanh vừa ăn.
  • Tiếp theo, pha 1 thau nước với nửa thìa đường, nửa muỗng canh giấm rồi ngâm măng cụt vào rồi để tủ lạnh cho giòn. Khi trộn gỏi thì vớt ra để ráo.

Sơ chế thịt gà:

  • Thịt gà mua về bạn sơ chế thật sạch rồi luộc chín. Đổ nước cho ngập gà và thêm vào đó 1 thìa cafe muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút, khi gà chín lấy ra để nguội rồi xé phay

Các nguyên liệu khác:

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái khoanh. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và thái sợi. Rửa sạch rau thơm rồi băm nhuyễn, ớt thái lát.

Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt trộn gỏi gà măng cụtCông thức pha nước mắm chua ngọt: nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa nước mắm, 3 thìa đường, tỏi và ớt băm.

Bạn hòa tan đường trong nước cốt chanh sau đó thêm nước mắm vào. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi thêm tỏi ớt băm vào.

Bước 3: Trộn gỏi

Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt gà, măng cụt, rau củ vào và trộn giống như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho hành tím phi và đậu phộng rang vào, cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Thành phẩm: Vậy là món gỏi gà măng cụt đã hoàn thành rồi. Để làm món này ngon, bạn lưu ý trong khâu chọn măng cụt nhé. Măng cụt vừa chín tới làm món gỏi này rất tuyệt đó, vừa giòn giòn vừa chua chua lại ngọt ngọt.

gỏi gà măng cụt

Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, mùi thơm từ rau thơm, vị cay cay của tỏi, ớt, ăn một miếng là mê, bạn có thể ăn không hoặc ăn với bánh phồng cũng rất tuyệt đấy nhé. Hãy làm món gỏi này cho gia đình thưởng thức đảm bảo hết trong một nốt nhạc nha!

Lại một công thức mới sẽ giúp thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình bạn, hãy lưu lại thực hiện cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món gỏi gà măng cụt!