Trong 1 quả lựu bao nhiêu calo? Ăn lựu có béo không?

Khỏe đẹp mỗi ngày13 Tháng Chín, 2022

Lựu bao nhiêu calo? Ăn lựu có béo không là những băn khoăn của rất nhiều khách hàng đặc biệt là những chị em đang trong quá trình giảm cân. Để bạn không phải lăn tăn về vấn đề này, Lợi Hào Gia sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác.

1 quả lựu bao nhiêu calo?

Quả lựu bao nhiêu calo? 100g lựu bao nhiêu calo? Theo chuyên gia dinh dưỡng, hạt lựu rất ngọt, trong 100g lựu chứa khoảng 83 calo. Như vậy, 1 quả lưụ nặng tầm 174 gam sẽ có chứa tới 24 gam đường và 144 calo. Một cốc nước ép lựu 100% (khoảng 240ml) sẽ cung cấp 134 calo, 33 gram carbohydrate, trong đó là 31 gram đường và 0 gam chất xơ.

Ngoài ra, còn có rất nhiều rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, kali, natri, carbohydrate, chất xơ, đường vitamin B6, B9, C, K.

Vậy ăn lựu có béo không?

lựu bao nhiêu calo

Cũng theo chuyên gia dinh dưỡng, để duy trì hoạt động thường ngày của cơ thể, trung bình 1 người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo/ ngày. Lượng calo này được chia đều cho 3 bữa ăn trong ngày, tương đương mỗi bữa bạn cần nạp cho cơ thể khoảng 667 calo.

Như vậy, nếu lượng calo bạn bổ sung cho mỗi bữa thấp hơn hoặc bằng lượng calo mà cơ thể cần sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì được cân nặng. Người lại, nếu bạn dung nạp nhiều hơn sẽ khiến bạn tăng cân.

Trong khi đó, một quả lựu chỉ chứa khoảng 144 calo. Có thể thấy lượng calo này thấp rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho một bữa. Với hàm lượng calo này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn lựu mà không sợ bị béo. Ngược lại, còn rất tốt trong việc giảm cân.

Điều này được lý giải là bởi trong lựu có chứa ít calo, giàu chất xơ và ít chất béo nhưng nhiều vitamin, khoáng chất. Nên khi ăn lựu giúp giảm lượng cholesterol có hại đồng thời giúp cơ thể có thể đào thải và đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng.

Đặc biệt, một số chất trong quả lựu có thể làm giảm sự hấp thu chất béo vào cơ thể, đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể giúp bạn giảm. Tuy nhiên, để việc giảm cân mang lại hiệu quả tốt nhất thì ngoài ăn lựu thì bạn cần phải kết hợp cho mình chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý.

Tác dụng khác của lựu đối với sức khỏe

lựu bao nhiêu calo

Đây là thực phẩm giàu chất xơ

Trong 100g lựu có thể cung cấp 4g chất xơ. Lựu có chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc giảm cân và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Kiểm soát sự thèm ăn

Lựu biết đến với công dụng tăng cảm giác no và giảm cảm giác đói để hạn chế sự thèm ăn của bạn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiêu thụ lượng lớn chất xơ cùng chế độ ăn ít car và ít chất béo đã làm giảm lượng thức ăn nạp vào trong cơ thể. Và do đó, trọng lượng cơ thể giảm đi đáng kể.

Polyphenol tác dụng trong việc giảm béo

Lựu chứa nhiều polyphenol, đây được biết tới là chất đốt cháy chất béo tự nhiên. Theo nghiên cứu, thực hiện chế độ ăn uống giàu chất này có thể góp phần giảm cân và hạn chế sự tích tụ chất béo trong cơ thể.

Tác dụng chống oxy hóa

Lựu chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, có thể chống lại gốc tự do và giảm stress oxy hóa trên tế bào. Từ đó, cho thấy kết quả tích cực đối với quá trình trao đổi chất của cơ thể và hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề quả lựu bao nhiêu calo? Ăn lựu có béo không? Hy vọng qua bài viết đã cung cấp cho bạn có thêm được thông tin bổ ích. Chúc bạn luôn khỏe đẹp!