Mì nấm kim châm – Bữa sáng nhanh gọn đầy đủ dưỡng chất
Mì nấm kim châm – Món mì nấm này chắc chắn sẽ là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình bạn đấy!
Nội dung chính
Cách nấu mì nấm kim châm nhanh gọn dinh dưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 quả cà chua
- 50g nấm kim châm
- 50g cải thìa
- 50g nấm bào ngư
- 30g đậu hũ ki
- 200g thịt bò
- 200g vắt mì luộc chín
- 10g giấm
- 4 tép tỏi
- 1 cọng hành baro
- 1-2 muỗng canh nước xốt cà
Cách nấu
- Đầu tiên bạn chuẩn bị: Hành ba rô cắt miếng, tỏi đập dập và cà chua cắt quân cờ.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và hành baro vào phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo nhanh tay và thêm vào chút nước để cà không bị cháy.
- Sau đó bạn thêm vào nước sốt cà, đảo vài lần rồi đổ vào khoảng 0,5 lit nước.
- Khi nước sôi thì bạn cho nấm bào ngư, nấm kim châm, rau cải và đậu hũ ki vào nấu cho đến khi nấm chín thì cho thịt bò cắt nhỏ vào, nấu chín tới rồi tắt bếp, cho vắt mì đã chần chín vào, đảo đều rồi múc mì ra tô.
Bữa sáng mà làm một tô mì nấm kim châm nóng hổi, đầy ụ những hai loại nấm, rồi thịt bò, đậu hũ và rau cải thìa thì không còn gì sung sướng bằng! Một món ăn vừa đảm bảo đủ đầy dinh dưỡng, lại vừa thơm ngon, chất lượng như thế này thì thật xứng đáng để “lăn vào bếp” chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức phải không bạn?