Công thức nấu mì quảng chay thơm ngon chuẩn vị cho ngày Rằm tháng Giêng

Món ngon mỗi ngày19 Tháng hai, 2024

Cách nấu món mì quảng chay thơm ngon chuẩn vị cho ngày Rằm thêm thanh tịnh chỉ với các bước làm đơn giản, dễ dàng. Bạn đã thử chưa? Cùng vào bếp với Lợi Hào Gia làm ngay món chay này thôi nào!

Cách nấu món mì quảng chay thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tàu hũ ky khô 200 gr
  • Đậu hũ chiên 200 gr
  • Đậu hũ trắng 400 gr
  • Nấm bào ngư 300 gr
  • Cà rốt 200 gr
  • Củ cải 300 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Bột nghệ 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Đường phèn 10 gr
  • Nước mắm chay 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 ít
  • Nước 2 lít
  • Đồ ăn kèm 1 ít (sợi mì quảng/ rau sống/ đậu phộng rang/ bánh đa nướng)
  • Hạt nêm chay 2 muỗng canh
  • Muối ăn 1 muỗng canh
  • Tiêu xay 1 ít.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải và cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Tàu hũ ky ngâm nước khoảng 15 phút cho nở mềm, sau đó vắt ráo nước.Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn, ngâm nước muối rồi rửa sạch, vắt ráo nước. Đậu khuôn thì cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước , 1/2 củ hành tây, cà rốt, củ cải rồi nấu trên lửa vừa khoảng 30 phút.
  • Tiếp theo, bắc 1 cái nồi mới lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành tím và tỏi đập dập rồi phi thơm.
  • Khi hành tỏi thơm thì cho vào thêm 1 muỗng canh bột nghệ, tàu hũ ky, nấm, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh muối ăn và đảo đều.
  • Cuối cùng là cho đậu khuôn vào, đảo nhẹ để tránh nát đậu.

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Sao 30 phút nấu mềm rau củ, bạn đổ nồi nước này vào nồi đồ xào ở Bước 2 rồi nấu thêm 15 phút nữa.Kế đến, cho vào 10gr đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm chay và 1 muỗng nước mắm chay, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.

Thành phẩm: Cho mì vào tô và chan nước lèo với các nguyên liệu trong nồi, rắc thêm tiêu xay, đậu phộng rang. Khi ăn thì dùng kèm cùng bánh đa nướng, rau sống và nước tương.

mì quảng chay

Món mì quảng chay thanh đạm, thơm ngon này không quá khó để thực hiện phải không? Cùng Lợi Hào Gia vào bếp trổ tài ngay nhé!