Bỏ túi công thức nấu món mì ý nấm đông cô thơm béo siêu ngon
Pasta từ lâu đã là món ăn khá nổi tiếng và được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, bạn chẳng cần đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức ngay pasta ngon lành ngay tại nhà với công thức nấu pasta nấm hương cực dễ sau đây.
Cách làm mì ý nấm đông cô ngon, đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm hương tươi
- Pasta (chọn sợi mì Spaghetti)
- Tỏi
- Hành tây
- Phô mai Mozarella
- Bơ thực vật
- Sữa tươi
- Nước cốt nấm
- Bột năng
- Rau thơm, hành lá
- Gia vị: dầu oliu muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương…
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn cắt phần chân của nấm hương (nếu còn), sau đó cho vào nước sôi 1-2 phút để khử mùi
- Sau đó, cho nấm qua thau nước lạnh để bảo toàn dinh dưỡng, rồi cho ra rổ để ráo nước. Cách này sẽ giúp nấm có màu đẹp, sạch và giòn hơn, không mất chất như khi rửa với nước lạnh từ đầu hoặc bị vắt kiệt nước
- Cắt đôi nấm hoặc cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến
- Bạn bắc nồi nước lên, cho vào cùng 1/2 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe dầu oliu rồi đun cho sôi.
- Nước vừa sôi lên bạn cho Pasta (sợi mì Spaghetti) vào nấu chín (không nên nấu quá lâu để sợi mì không quá mềm)
- Bạn bắc chảo lên bếp, chop dầu oliu vào, đun nóng rồi cho 1/2 muỗng cafe tỏi băm vào khử cho thơm
- Cho tiếp 50 gr bơ vào chảo, đợi bơ tan chảy thì cho thêm hành tây băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn còn lại vào và đảo đều khoảng 1 phút
- Tiếp theo, đổ hết nấm vào chảo xào chung, cho luôn sữa tươi, nước cốt nấm và 2 muỗng cafe nước tương vào đảo cho các nguyên liệu hòa vào nấm.
- Sau đó, bạn cho mì pasta vào chảo cùng nấm và cho phô mai Mozarella vào đảo đều để phô mai tan chảy
- Cuối cùng, cho 2 muỗng cafe bột năng vào cho ngấm, nêm thêm 1/4 muỗng muối và ít tiêu vào rồi đảo đều cho tới khi sốt sệt lại và thấy chín đều
- Hoàn tất, bạn thêm tí hành lá cắt nhỏ vào trộn đều với mì và rắc thêm tiêu lên cho dậy mùi.
Thành phẩm: Sau khi hoàn tất chế biến món pasta nấm hương sốt chay này và cho thành phẩm lên dĩa thì bạn có thể trang trí thêm chút rau thơm hoặc hành ngò cho dậy mùi.
Có thể bạn quan tâm
Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm công thức chế biến món mì ý nấm đông cô siêu thơm ngon để bổ sung vào thực đơn hàng tuần của gia đình nhé.