Nấm hương xào với mướp| Công thức nấu ăn ngon tại nhà
Món nấm hương xào với mướp chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm tối, dù là người ăn chay hay ăn mặn đều có thể thưởng thức món ngon thanh đạm này. Cùng vào bếp ngay với Lợi Hào Gia để chế biến ngay nhé!
Nội dung chính
Hướng dẫn chế biến món nấm hương xào với mướp
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm hương 200 gr
- Mướp 1 trái
- Hành tím 6 củ
- Tỏi 4 tép
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Cách gia vị thông dụng.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Nấm rơm cắt sạch phần rễ, sau đó ngâm cùng với 1 muỗng canh muối pha loãng trong khoảng 10 – 20 phút rồi rửa lại thật sạch và vớt ra để ráo.
- Dùng dao gọt sạch lớp vỏ xanh của mướp, ngâm mướp với ít nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, cho ra rổ để ráo sau đó cắt mướp thành lát vừa ăn theo chiều ngang.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
Bước 2: Xào mướp với nấm
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi mở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi đã được băm nhuyễn vào đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.
- Khi hành tím và tỏi thơm vàng thì cho nấm vào xào cùng. Đảo nấm từ 3 – 5 phút thì cho mướp vào, đảo nhẹ tay và thêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối.
- Đảo nhẹ tay khoảng 5 – 7 phút nữa, khi thấy mướp ra nước và mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Nấm xào với mướp hương thanh đạm, thơm ngon khó tả. Với vị ngọt từ nấm và mướp, vị giòn dai của nấm và mềm của mướp tạo nên hương vị khó cưỡng. Món ăn kèm với cơm nóng thì cuốn không thể chê!
Có thể bạn quan tâm
Vậy là chỉ với vài bước thực hiện bạn đã có ngay món nấm hương xào với mướp thơm ngon, thanh vị cực bắt cơm để đổi gió cho thực đơn gia đình rồi. Lợi Hào Gia chúc bạn thực hiện thành công nhé!