Món salad nấm đùi gà cực lạ miệng và bổ dưỡng, giúp chị em giữ dáng
Khi thời tiết nắng nóng, nhiều người thích ăn các món salad như salad cà chua, dưa chuột, khoai tây, nhưng ít ai biết đến món salad nấm đùi gà tuyệt hảo này. Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!
Nội dung chính
Công thức làm món salad nấm đùi gà lạ miệng
Nấm đùi gà là 1 nguyên liệu được nhiều người yêu thích, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nó có hương vị đặc biệt và còn có giá trị dinh dưỡng cao, ăn vào có tác dụng bồi bổ khí và dạ dày, bổ tỳ vị, giúp tăng cảm giác thèm ăn.
Nguyên liệu
- Nấm đùi gà: 200g, làm sạch và cắt lát mỏng
- Rau xanh: Mix salad, rau cải, cần tây, cà rốt – tất cả đã rửa sạch và cắt nhỏ
- Hành tây: 1 củ, băm nhỏ
- Hành lá: 2 cây, băm nhỏ
- Dầu ô liu: 2-3 muỗng canh
- Giấm táo: 2 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Muối và tiêu: Ít
Cách chế biến
- Rửa sạch nấm đùi gà và cắt lát mỏng.
- Cho nấm vào một tô, thêm dầu ô liu, muối và tiêu theo khẩu vị và trộn đều.
- Nước sốt: Trong một tô nhỏ, kết hợp giấm táo, mật ong, dầu ô liu, hành tây, hành lá, muối và tiêu. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quện với nhau.
- Trong một tô lớn, trộn các loại rau xanh đã chuẩn bị.
- Thêm nấm đã ướp dầu vào tô và trộn đều.
- Đổ nước sốt vào trên salad và khuấy đều cho đến khi salad được phủ đều nước sốt.
- Trang trí bằng một ít hành lá băm và thưởng thức ngay.
Món salad nấm đùi gà làm trong 10 phút này thực sự rất thơm, ngon, thanh nhiệt, loại bỏ dầu mỡ và giảm béo, cách làm rất đơn giản và thích hợp cho người bận rộn.