Nấm đông cô tươi bị nhớt có ăn được không?

Mẹo vặt cuộc sống7 Tháng Năm, 2024

Nấm đông cô là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt, đây cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều loại nấm, có loại ăn được có loại không ăn được, tuy nhiên là dù là nấm ăn được nhưng khi đã bị hư nấm sẽ có chứa độc tính gây ngộ độc. Nấm đông cô bị nhớt có ăn được không?

Nấm đông cô bị nhớt có ăn được không?

Khi bạn chọn mua nấm, nếu dùng tay sờ vào mà thấy hơi nhớt thì có nghĩa là nấm đã không còn tươi, không thể ăn được nữa. Thông thường lý do nấm tươi bị nhớt có thể là do để trong tủ lạnh quá lâu, loại nấm này đã hết hương vị và giá trị dinh dưỡng do vậy dù có cố gắng ăn cũng chẳng có lợi gì, nên bỏ nó đi là lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm: Ăn nấm đông cô nhiều có tốt không?

Cách bảo quản nấm đông cô tránh bị nhớt

Sau khi mua nấm đông cô tươi bạn làm sạch, cắt bỏ phần gốc nấm sau đó chần nấm với nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó, vớt nấm ngâm với nước lạnh cho đến khi nấm nguội, để ráo nước và cho vào tủ lạnh dùng trong 2 – 4 ngày. Thêm một cách nữa, bạn có thể khăn ẩm vệ sinh bề mặt nấm. Sau đó xếp nấm vào trong tờ giấy báo hoặc giấy trắng sau đó gấp gọn lại, để ở nhiệt độ thường sẽ dùng được trong 7 ngày.

Nấm đông cô tươi bị nhớt có ăn được không

Mẹo chọn nấm đông cô tươi ngon

Màu sắc của nấm phải tươi, có mùi thơm tự nhiên và không bị dập nát. Đừng mua nấm chóp có nếp nhăn hoặc bị thâm đen. Nên mua nấm đông cô lớp tơ mỏng phủ trên chóp nấm. Cuống cây nấm chắc chắn và có màu sắc đồng đều. Nếu đã nở thánh lá thì những tia phải đẹp, đều và khô ráo.

Với nấm đông cô tươi, bạn chọn túi nấm càng non sẽ có nhiều dinh dưỡng, thơm ngon hơn. Đem nấm ngâm trong nước trong khoảng 10 phút mà nấm nở đều và không bở, nước ngâm chuyển sang màu vàng hanh thì đây là loại nấm giàu dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon.

Để mua nấm đông cô chất lượng tốt nhất và giao hàng tận nơi vui lòng gọi: 0367.356.356

Như vậy Lợi Hào Gia vừa giải đáp đến bạn thắc mắc Nấm đông cô tươi bị nhớt có ăn được không? Hãy loại bỏ ngay những cây nấm có dấu hiệu bị hư như ở phía trên để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng như an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình nhé.