Nấm đông cô xào cải thìa thanh đạm thơm ngon chuẩn vị

Món ngon mỗi ngày15 Tháng Mười Hai, 2021

Nấm đông cô xào cải thìa được xem là món ăn phổ biến trong các bữa cơm Việt chúng ta, món ăn không chỉ với các nguyên liệu đơn giản mà cách chế biến lại vô cùng dễ dàng. Không chỉ đem lại cho bạn món ăn ngon mà còn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng chuyên mục Món ngon mỗi ngày thực hiện ngay món ăn này nhé!

Cách thực hiện món nấm đông cô xào cải thìa

Nguyên liệu chuẩn bị

nấm đông cô xào cải thìa

  • 6 cây cải thìa
  • 200gr nấm đông cô tươi
  • Tỏi
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Bột năng
  • Gia vị gồm: 2 muỗng dầu mè, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng rượu trắng và 1 muỗng dầu ăn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thìa sau khi mua về thì bạn cắt bỏ phần gốc, để nguyên cây sau đó rửa sạch và vào rổ cho ráo nước. Bạn có thể để nguyên cây hoặc có thể chẻ đôi ra.
  • Nấm đông cô tươi bỏ chân nấm, rửa sạch rồi cắt đầu nấm thành những bông hoa nhỏ để nấm sau khi xào đẹp hơn.

Bước 2: Làm nước sốt gia vị

  • Cho khoảng 50ml nước lọc vào trong cái chén, cho tiếp 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cafe dầu hào.
  • Trộn đều lên để tất cả gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Chần cải thìa và nấm

  • Cho nước và ít muối vào trong nồi, khi nước sôi thì cho dầu ăn vào. Sau đó cho cải vào chần nhanh, sau đó vớt để vào trong tô nước lạnh.
  • Việc cho muối và dầu ăn vào nồi nước sôi sẽ giúp nước nóng hơn và rau sẽ xanh lâu hơn sa khi chần.

Bước 4: Cải thìa xào nấm đông cô

nấm đông cô xào cải thìa

  • Cho dầu ăn vào trong chảo cùng với ít tỏi băm và phi lên cho vàng thơm.
    Khi tỏi đã vàng thì bạn cho cải thìa vào, cho vào 2 muỗng canh nước sốt gia vị làm ở trên vào và đảo nhanh rồi cho cải ra đĩa.
  • Tiếp theo, bạn cho dầu ăn và phần tỏi còn lại vào, khi tỏi vàng thì cho nấm đông cô vào cùng 1 muỗng rượu trắng, sau đó đảo đều để khử bớt mùi nồng của nấm.
  • Cho hết phần sốt gia vị vào, cùng với ít bột ngũ vị hương và nấu trong 3 – 5 phút.
  • Hòa bột năng với ít nước và cho hỗn hợp bột đã pha vào nồi nấm, bạn vừa cho vào vừa khuấy đều để bột không dính lại. Khi cho hỗn hợp bột vào, bạn hạ nhỏ lửa để xốt sánh mịn và ngon hơn.
  • Sau đó cho dầu mè vào để tăng hương vị thơm ngon của món xào, sau đó bạn tắt bếp.
  • Cho nấm ra đĩa cải xào, trang trí tùy theo sở thích vậy là đã có ngay đĩa cải thìa xào nấm đông cô rồi.
  • Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là đã có ngay đĩa cải thìa xào nấm đông cô thơm ngon rồi, món này chấm kèm cùng nước tương sẽ ngon tuyệt hơn đấy.

Mẹo nấu món cải thìa xào nấm đông cô ngon

  • Để cho món nấm đông cô xào cải thìa thơm ngon hơn thì bạn nên lựa chọn bẹ cải tươi, non và không bị sâu hay vàng úa
  • Nên chọn nấm đông cô tươi, ngon và không bị già, héo
  • Món ăn ngon hơn khi ăn nóng ngay sau khi chế biến và kèm với cơm
  • Bạn chần sơ cải và nấm qua nước nóng có pha với nước muối để rau cải sau khi chế biến có màu sắc tươi hơn

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món nấm đông cô xào cải thìa thơm ngon và trọn vị mà bạn có thể tham khảo để chế biến cho gia đình một món ngon trọn vị. Chỉ với 4 bước đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm là bạn đã có thể chế biến một món ngon thành công rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.