Nấm kim châm bị nhớt có ăn được không?

Khỏe đẹp mỗi ngày4 Tháng Mười Hai, 2023

Nấm kim châm là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt, đây cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều loại nấm, có loại ăn được có loại không ăn được, tuy nhiên là dù là nấm ăn được nhưng khi đã bị hư nấm sẽ có chứa độc tính gây ngộ độc. Nấm kim châm bị nhớt có ăn được không?

Nấm kim châm bị nhớt có ăn được không?

Khi bạn chọn mua nấm, nếu dùng tay sờ vào mà thấy hơi nhớt thì có nghĩa là nấm đã không còn tươi, không thể ăn được nữa. Thông thường lý do nấm bị nhớt có thể là do để trong tủ lạnh quá lâu, loại nấm này đã hết hương vị và giá trị dinh dưỡng do vậy dù có cố gắng ăn cũng chẳng có lợi gì, nên bỏ nó đi là lựa chọn đúng đắn nhất.

Cách bảo quản nấm kim châm tránh bị nhớt

Ở nhiệt độ khoảng 1 đến 5 độ C (ở ngăn mát tủ lạnh) thì nấm kim châm có thể để được 45 ngày. Còn ở nhiệt độ bình thường thì có thể để được trong thời gian từ 1 – 3 ngày. Nhưng theo cách chuyên gia khuyên thì nên sử dụng nấm kim châm liền sau khi mua về sẽ ngon nhất.

Xem thêm: Nấm kim châm bao nhiêu calo? Ăn nấm kim châm có giảm cân không?

Mẹo làm sạch nấm kim châm đơn giản

Nấm kim châm bị nhớt có ăn được không

Thông thường, chúng ta thường bỏ nấm hẳn ra bên ngoài túi đựng sau đó cắt bỏ phần rễ nấm đi. Tuy nhiên việc làm này lại khiến nấm cũng như những dụng cụ đi kèm bị dính bẩn, và sau quá trình rửa thì nấm sẽ trở thành một mớ hỗn độn.

Để rửa nấm kim châm đúng cách, bạn nên giữ nguyên túi bọc nấm và cắt luôn bỏ phần gốc mà không bỏ nấm ra ngoài. Điều này giúp thớt cũng như tay bạn giữ sạch sẽ.

iếp đến, bạn dựng ngược chiếc túi lên và cho nước vào, lắc đều tay và bóp nhẹ tránh để nấm bị dập nát. Sau đó đổ nước bẩn ra bên ngoài, cứ làm như vậy khoảng vài lần là bạn đã có một số lượng nấm rất sạch sẽ, ngăn nắp và hoàn toàn không ảnh hưởng đến những dụng cụ khác. Đến khi ăn bạn chỉ cần bóp nhẹ chiếc túi đẩy nấm ra ngoài và chế biến.

Như vậy chỉ với một mẹo nhỏ rất hữu ích trên bạn đã có một số lượng nấm đã được rửa sạch sẽ và đặc biệt vẫn đảm bảo những hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của nó.

Như vậy Lợi Hào Gia vừa giải đáp đến bạn thắc mắc Nấm kim châm bị nhớt có ăn được không? Hãy loại bỏ ngay những cây nấm có dấu hiệu bị hư như ở phía trên để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng như an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình nhé.