Cách làm nấm kim châm chiên giòn chấm sốt Thái thơm ngon lạ miệng
Nấm kim châm chắc hẳn là loại nguyên liệu không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Thông thường, chị em sẽ dùng nấm kim châm để nhúng lẩu, nấu canh, nấu soup,… Trong bài viết này, Lợi Hào Gia sẽ mách bạn “hô biến” nấm kim châm thành món ăn vặt hoặc món nhậu vừa ngon, vừa mới lạ mà thao tác lại đơn giản vô cùng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món nấm kim châm chiên giòn chấm sốt Thái nhé!
Nội dung chính
Công thức nấu món nấm kim châm chiên giòn chấm sốt Thái lạ miệng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nấm kim châm400-500gr
- Thịt heo băm100gr
- Tôm khô30-50gr
- Hành khô1 củ
- Bột chiên giòn5 thìa canh
- Dầu ăn8-10 thìa canh
- Sa tế1 thìa canh
- Đường2 thìa canh
- Nước cốt me2 thìa canh
- Nước mắm3 thìa canh
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cắt bỏ phần rễ nấm kim châm, rửa sạch rồi tách nấm thành từng cụm nhỏ, để ráo. Tôm khô rửa sạch và ngâm với nước trong khoảng 10 phút cho tôm nở, mềm. Hành khô bóc vỏ và cắt nhỏ.
Bước 2: Làm sốt Thái
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo và phi thơm 1 củ hành khô đã cắt nhỏ. Khi hành đã dậy mùi thơm, cho tôm khô vào đảo đều tay trong khoảng 2 phút rồi thêm thịt băm vào và tiếp tục đảo đều tay.
Bước 3: Chiên nấm kim châm
Cho vào bát 5 thìa canh bột chiên giòn. Cầm vào phần chân của từng cụm nấm kim châm đã tách nhỏ và lăn phần đầu + sợi nấm vào bát bột. Chị em hãy lăn thật kỹ để các sợi nấm đều dính bột nhé!
Sau khi đã lăn hết phần nấm kim châm với bột chiên giòn, chị em hãy tiến hành chiên nấm. Có 2 cách để bạn chiên nấm.
- Dùng nồi chiên không dầu: Đầu tiên, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi sau khi đã làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Xếp các cụm nấm đã lăn bột vào, xịt 1 lớp dầu ăn lên nấm và chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Chị em đừng quên lật nấm giữa 2 lần chiên nhé!
- Dùng chảo, dầu như cách thông thường: Cho vào chảo khoảng 7-9 thìa canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng già thì thả nấm kim châm đã lăn bột vào và chiên giòn. Khi thấy từng sợi nấm nở ra trong chảo dầu và ngả sang màu vàng, bạn đợi thêm khoảng 20-30 giây thì vớt nấm ra, đặt lên 1 tờ giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Vậy là các mẹ đã hoàn thành xong món nấm kim châm chiên giòn chấm sốt Thái rồi! Bày nấm ra đĩa, đổ phần sốt Thái đã làm ra bát. Rưới sốt lên từng cụm nấm và thưởng thức.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một lựa chọn món ăn vặt trong những lúc buồn miệng hoặc ăn chơi tại gia cùng bạn bè!