Tối nay ăn gì? Nấm kim châm hấp xì dầu ngon khó cưỡng
Trong họ nhà nấm, nấm kim châm là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Món nấm này có vị ngọt và thanh nên thích hợp để làm món chay hấp ngon. Lượng calo trong nấm kim châm cũng khá thấp nên phù hợp với thực đơn chay giảm cân. Vậy nên, Lợi Hào Gia sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nấm kim châm hấp xì dầu ngon ăn hoài không ngán.
Nội dung chính
Cách chế biến nấm kim châm hấp xì dầu đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm kim châm
- Gừng
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt
- Hành lá
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước tương…
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần gốc, rồi tách ra thành từng bó nhỏ
- Tiếp theo, cho nấm kim châm vào thau, bạn thêm 1 muỗng canh muối và đổ nước sao cho nước ngập nấm
- Bạn ngâm nấm trong khoảng 5 phút để nấm được sạch
- Sau khi ngâm nấm cùng với nước muối, rửa lại nấm bằng nước lạnh cho sạch
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó bạn cắt củ gừng và 4 củ hành tím thành từng lát mỏng
- 2 củ hành tím còn lại băm nhuyễn cùng với tỏi
- Tiếp theo bạn cắt nhỏ hành lá và ớt.
Bước 2: Hấp nấm kim châm
- Bạn cho phần gừng, hành tím đã cắt lát ra chiếc mâm nhỏ và dàn đều ra
- Tiếp theo, xếp nấm kim châm đã rửa lên trên rồi cho lên nấm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường
- Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước sôi, sau đó mâm nấm kim châm lên hấp
- Bạn hấp cách thủy nấm kim châm với lửa lớn trong khoảng 5 phút. Bạn không nên hấp nấm lâu vì như thế nấm sẽ bị dai đấy nhé.
Bước 3: Làm nước sốt
- Làm nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tỏI và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm
- Bạn tiếp tục cho vào chảo 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước lọc
- Bạn khuấy nhẹ liên tục để gia vị hòa tan ra. Bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình.
Bước 4: Hoàn tất món ăn
- Bạn rưới nước sốt vừa làm lên trên nấm kim châm, rắc lên một ít hành lá.
- Sau đó, đậy nắp lại trong 1 phút rồi mở nắp ra, thêm ớt lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt.
Với hương vị đậm đà, thơm ngon của nước sốt ngấm đều trong từng thớ nấm kim châm giòn giòn, dai dai, nấm kim châm hấp nước tương sẽ khiến cả nhà vô cùng thích thú và khiến bữa ăn thêm phần đa dạng đấy.
Công thức chế biến không quá phức tạp, nguyên liệu dễ tìm mà thành phẩm nhận được vô cùng thơm ngon như thế, nấm kim châm hấp xì dầu hẳn là món ăn bạn không thể bỏ qua cho thực đơn ăn trưa của gia đình mình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!