Vào bếp làm bò cuộn nấm kim châm nướng chiêu đãi cả nhà

Món ngon mỗi ngày11 Tháng mười, 2022

Bò cuộn nấm kim châm nướng thơm ngon, mới lạ sẽ là gợi ý tiếp theo trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày để bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và chế biến món ăn thơm ngon này cho gia đình mình ngay nhé!

Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

nấm kim châm nướng

  • Ba chỉ bò loại mềm
  • Nấm kim châm
  • Hành tím
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế và ướp bò

  • Trước tiên, bạn lấy chén cho 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe dầu hào vào, rồi dùng đũa trộn đều để hỗn hợp hòa tan với nhau.
  • Kế đến, ba chỉ bò rửa sơ qua với nước sạch, sau đó tiến hành trải đều lên mặt phẳng, rồi rải đều 1 muỗng cafe hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay rồi lấy cọ phết 1/2 chén nước tương vừa pha lên.
  • Sau đó, bạn dùng tay xoa nhẹ nhàng lên bề mặt thịt, rồi lật mặt còn lại cũng làm với cách giống như trên rồi để cho ba chỉ bò thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế nấm kim châm

  • Nấm kim châm bạn dùng dao cắt bỏ gốc, rồi tách nấm ra thành từng nhánh vừa ăn.
  • Sau đó, tiến hành ngâm nấm kim châm với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Cuối cùng, chắt bỏ nước, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bước 3: Cuốn bò

  • Chuẩn bị nguyên liệu xong, dùng dao cắt phần ba chỉ bò làm đôi, sau đó để lên bề mặt phẳng.
  • Bạn lấy 1 nhánh nấm kim châm đặt lên phần đầu của ba chỉ bò sao cho ngọn nấm hướng ra ngoài. Kế đến, cuốn chặt phần ba chỉ bò lại là được.
  • Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho tới khi hết toàn bộ số ba chỉ bò và nấm kim châm.

Bước 4: Nướng bò

nấm kim châm nướng

  • Bạn lấy bếp điện rồi làm nóng bếp nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút. Đồng thời, dùng cọ phết lên bề mặt bếp 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Sau đó cho toàn bộ phần ba chỉ bò cuộn vào, tiến hành nướng trong khoảng 3 – 5 phút. Khi thấy tất cả nguyên liệu chín mềm thì bạn tắt bếp và cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé.

Cách chọn nấm kim châm tươi ngon

  • Nấm kim châm tươi có màu trắng, trông tươi mới, phần mũ nấm chắc chắn và thân thì mang màu hơi nâu.
  • Ngoài ra, bạn nên mua nấm không bị gãy rụng hoặc tách rời, phần gốc và thân  dính chặt với nhau.
  • Bạn hạn chế mua nấm kim châm trên bề mặt bị ẩm mốc, đồng thời khi ngửi nghe mùi hôi lạ thường tỏa ra bởi có thể là nấm kim châm đã phun thuốc trừ sâu quá nhiều.

nấm kim châm nướng

Xem thêm: Cách làm món nấm kim châm chiên giòn siêu ngon, siêu hấp dẫn

Mua nấm kim châm tươi ở đâu ngon, đảm bảo chất lượng?

Vậy nấm kim châm ở đâu ngon và an toàn nhất? Gợi ý hoàn hảo cho bạn đó là cửa hàng Lợi Hào Gia. Một trong những địa chỉ phân phối nấm kim châm nói riêng và các loại nấm nói chung đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên thị trường hiện nay.

Khi mua hàng tại Loihaogia.vn, trong quá trình vận chuyển chất lượng của sản phẩm vẫn được đảm bảo giữ nguyên nhờ khâu đóng gói rất kỹ lưỡng. Liên hệ đến hotline 0367.356.356 để được báo giá và đặt hàng nhanh chóng nhé!

Bò cuộn nấm kim châm nướng là món ăn quá quen thuộc với các tín đồ ẩm thực, thế nhưng lại được chế biế quá đỗi dễ dàng phải không nào? Thịt vừa mềm, vừa ngọt thịt lại đậm đà và hòa quyện với nấm kim châm ngon ngọt, chấm với chén nước chấm cay nồng nữa thì đúng là “tê tái”. Còn chần chừ gì nữa mà không tổ tài ngay cho cả nhà cũng thưởng thức nào!