Tự làm 2 món nấm kim châm sốt chay thơm ngon, thanh đạm
Nấm kim châm là loại nấm phổ biến có giá trị dinh dưỡng rất cao, dễ chế biến và rất phù hợp cho những người ăn chay. Hãy cùng điểm qua 2 công thức chế biến nấm kim châm sốt chay ngon ngọt này nhé!
Nội dung chính
Hướng dẫn 2 cách chế biến món nấm kim châm sốt chay
Đậu hũ sốt nấm kim châm
Một món chay thuần kết hợp từ đậu hũ và nấm kim châm, hòa quyện cùng hương thơm của hành, tỏi phi cộng hưởng sắc cam bắt mắt của cà rốt tạo ra sự thanh đạm và tươi mát trong khẩu vị, phù hợp với tất cả mọi người.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- 3 miếng đậu hũ trắng
- 100gr nấm kim châm
- 50gr cà rốt
- Bột bắp
- Rau mùi
- Hành, tỏi, xì dầu và hạt nêm
Cách chế biến đậu hũ sốt nấm kim châm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Băm nhỏ hành, tỏi và bào sợi cà rốt.
- Đối với nấm kim châm, sau khi cắt bỏ gốc của nấm, rửa nhanh qua nước để loại bỏ đất bẩn, tránh ngâm với nước quá lâu vì nấm hút nước.
- Đậu hũ thì cắt khối vuông vừa miệng.
Bước 2: Chế biến món ăn
- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm rồi xào sơ qua cà rốt.
- Cho khoảng 1 chén nước lạnh vào hỗn hợp trên, 2 muỗng xì dầu rồi điều chỉnh vị với hạt nêm.
- Kế tiếp cho vào hỗn hợp nước và bột bắp rồi khuấy đều đến khi đạt độ sệt mong muốn thì bạn cho đậu hũ vào. Vặn lửa nhỏ rồi đậy nắp chảo lại nấu khoảng 3 phút.
- Cuối cùng, bạn cho nấm kim châm vào, tránh nấu quá lâu làm mất độ giòn của nấm. Điều chỉnh lại gia vị và bày ra dĩa.
Nấm kim châm sốt xì dầu
Món nấm kim châm sốt xì dầu phù hợp cho những ngày bạn ngán cơm hay vào những buổi chiều tối bận rộn. Ngoài ra, nấm kim châm mang đến những dưỡng chất bổ ích cho người ăn, với xì dầu làm gia vị chính đã tạo ra món ăn thật đậm đà nhưng vẫn giữ được sự thanh đạm thuần của món ăn chay.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200gr nấm kim châm
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ đường
- 1 quả ớt thái nhỏ.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch nấm, cắt bỏ chân nấm và tách nấm kim châm sao cho vừa ăn. Lưu ý chỉ rửa nhanh qua nước và tránh ngâm nấm quá lâu trong nước.
Bước 2: Chế biến:
Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, tiến hành phi thơm hành tỏi.
Cho các nguyên liệu như xì dầu, đường và ớt vào chảo. Nêm gia vị cho vừa ăn
Tiếp theo, luộc sơ qua nấm kim châm rồi vớt ra để ráo nước. Bạn sắp nấm ra dĩa sau đó rưới phần sốt lên. Dùng ngay khi còn nóng để thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất nhé!
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay 2 công thức chế biến món nấm kim châm sốt chay thật ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp để có ngay một bữa ăn ngon miệng gia đình nào.