Học ngay 2 cách chế biến món nấm xào lòng gà đậm đà đưa cơm
Hôm nay Lợi Hào Gia sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm món nấm xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng để đổi vị cho bữa ăn hằng ngày. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nội dung chính
Các cách chế biến nấm xào lòng gà thơm ngon, bổ dưỡng
Lòng gà xào nấm kim châm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Lòng gà
- Nấm kim châm
- Hành lá, hành tím
- Xì dầu, dầu ăn
- Nước cốt chanh
- Gia vị gồm: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi tách nhỏ. Hành tím bạn cũng cắt nhỏ
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn có chiều dài 2 lóng tay
- Lòng gà mua về làm sạch và khử đi mùi hôi, bạn cho lòng gà cùng với 1 muỗng canh nước cốt chanh vào nước muối loãng, ngâm trong khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp lòng gà
- Cho lòng gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 hành tím cắt nhỏ vào tô rồi trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Xào lòng gà với nấm kim châm
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi tới khi dầu nóng thì cho phần hành tím cắt nhỏ còn lại vào, phi đến khi hành dậy mùi thì cho lòng gà đã ướp vào và xào với lửa vừa khoảng 4 phút cho lòng gà chín thì cho nấm kim châm và hành lá vào.
- Xào tiếp trong khoảng 1 phút cho nấm và hành xẹp xuống thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê xì dầu và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều rồi nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Nấm xào lòng gà sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn và ngon của nấm kim châm cùng với hương vị đậm đà và thơm ngon đặc trưng của lòng gà. Đây là món ăn siêu bắt cơm để đổi vị cho bữa ăn hằng ngày đấy!
Nấm rơm xào lòng gà
Nguyên liệu chuẩn bị
- Lòng gà
- Nấm rơm
- Tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị thông dụng gồm muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay
Cách chế biến
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lòng gà bạn rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần mỡ còn sót rồi làm sạch máu chất dơ, bóp với một ít muối cho bớt hôi rồi rửa lại với vài lần nước, cắt thành các miếng vừa ăn rồi để ráo.
- Nấm rơm bạn cắt bỏ phần chân nấm, sau đó rửa với nước sạch rồi để ráo. Tỏi lột vỏ đập dập.
Bước 2: Làm nấm xào lòng gà
- Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng với lửa vừa, cho tỏi đập dập vào phi vàng thơm
- Tiếp theo, cho lòng gà đã sơ chế vào xào 5 phút cho chín, sau đó bạn cho tiếp nấm rơm vào xào trong khoảng 2 phút thì cho 2 muỗng canh nước lọc để không bị cháy
- Bạn nêm nếm gia vị vào chảo gồm: 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt và xào đều tay trong 5 phút cho gia vị được ngấm đều vào lòng gà và nấm, cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp
- lòng gà xào nấm ra dĩa, rắc thêm ít tiêu lên cho món xào thêm dậy mùi là hoàn thành rồi.
Thành phẩm: Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay món lòng gà xào nấm rơm vô cùng thơm ngon đổi vị cho cả nhà. Lòng gà độ dai vừa phải và ngấm gia vị vừa ăn, nấm rơm mềm ngọt làm cho món ăn không hề ngán tí nào. Món ăn này ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng bạn nhé.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
- Nấm kim châm: Bạn nên mua những túi nấm kim châm không dập nát, gốc còn nguyên, không bị tách ra và nấm không xuất hiện nước nhờn. Khi mua bạn nên xem kĩ thông tin được in trên bao bì sản phẩm.
- Nấm rơm: Nấm rơm ngon là nấm còn búp, có hình trụ hoặc hình tròn, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng khi ăn ngon hơn. Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn đẹp mắt và ngon hơn.
- Lòng gà: Lòng gà ngon có màu tươi sáng, hồng hào và không bị xỉn màu hoặc có bất kì đốm nhỏ li ti nào trên bề mặt. Nên chọn mua lòng gà khi bạn sờ vào thấy được sự săn chắc, không mềm nhũn và không bị chảy nhớt.
Có thể bạn quan tâm
Nấm xào lòng gà là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn ngọt của nấm, vị giòn ngon và bùi béo của lòng gà, thoảng mùi thơm của hành mùi. Món ăn tuy giản dị nhưng lại rất hấp dẫn người ăn. Chúc bạn thành công và ngon miệng.