[Giải đáp] Người tiểu đường có ăn được táo đỏ khô không?
Nhiều người thích ăn táo đỏ khô vì mùi vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Táo có lượng chất xơ rất cao và Vitamin C trong táo cũng dồi dào. Hơn nữa việc sử dụng quả táo đỏ sấy khô sẽ ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hoá cơ thể. Tuy nhiên, do trong táo chứa lượng nhiều Carbs và lượng đường khá nhiều có tác động đến lượng đường trong máu. Vậy nên người tiểu đường có ăn được táo đỏ khô không? Loihaogia.vn sẽ lý giải sâu hơn qua thông tin sau.
Nội dung chính
Giá trị dinh dưỡng của táo đỏ khô
Theo Đông y, táo đỏ khô có vị ngọt tính bình có tác dụng bồi bổ: bổ huyết, bổ tỳ, bổ can, thận và an thần,… dùng cho người bị suy nhược, khí huyết kém lưu thông và ngủ không an giấc. Vừa được sử dụng như loại thực phẩm, vừa dùng để làm thuốc.
Theo y học hiện đại, trong loại quả này có chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hóa như: Flavonoid, carbohydrate và nhiều acid hữu cơ (malic acid và gallic acid), các loại vitamin A, B, C, PP và rất nhiều khoáng chất. Không những bồi bổ mà còn mang đến nhiều giá trị bất ngờ cho sức khỏe. Sau đây là những công dụng táo đỏ khô mang lại cho bạn:
- Cải thiện giấc ngủ và chức năng não
- Giúp tốt cho tim mạch
- Phòng ngừa bệnh Alzheimer
- Hỗ trợ giảm cân
- Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư
- Cải thiện hệ tiêu hóa
- Hỗ trợ tăng sức khỏe xương
- Giúp chống dị ứng.
Xem thêm: Giảm cân bằng táo đỏ khô, bạn có biết?
Vậy người tiểu đường có ăn được táo đỏ khô không?
Tiểu đường có ăn được táo đỏ khô không? Táo đỏ khô bổ dưỡng, mang đến rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên dùng táo đỏ khô khi đang dùng thuốc chống trầm cảm venlafaxine, hoặc những chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine (SSNRI) vì nó làm giảm tác dụng của thuốc.
Đồng thời, khi đang uống thuốc chống động kinh (phenytoin, phenobarbitone và carbamazepine) cũng không nên ăn táo đỏ khô.
Bên cạnh chất chống oxy hóa và những dưỡng chất tốt cho cơ thể, táo đỏ khô cũng chứa nhiều đường. Do đó, nên dùng táo đỏ với lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, bệnh nhân bị tiểu đường nên hạn chế dùng táo tàu để đảm bảo đường huyết ổn định.
Những ai không nên sử dụng táo đỏ khô
Ngoài những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, những đối tượng dưới đây cũng nên hạn chế ăn táo đỏ khô:
- Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt: sử dụng táo đỏ sấy khô trong thời kỳ này có thể gây ra các tác dụng như: sưng phù chân tay, mắt, tích tụ nước hay tăng nguy cơ phù nề.
- Người vừa bị cảm: thường do nhiễm tà khí nóng hoặc lạnh. Nếu nhiều táo đỏ khiến chất nhầy và chấy dính trong cơ thể tăng lên khiến tà khí đọng lại.
- Người đàm thấp: biểu hiện miệng nhầy, bựa lưỡi dày, =chán ăn và thường cảm thấy dạ dày căng lên.
- Người bị nóng trong. Biểu hiệu là bị hôi miệng, mắc bệnh răng lợi, sưng cổ họng và táo bón.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết trên, những người tiểu đường có ăn được táo đỏ khô không sẽ có câu trả lời phù hợp.
Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0367.356.356 để mua táo đỏ khô chất lượng!