3 cách làm nước ép nho mix thơm khó cưỡng cực thanh mát
Nước ép nho xanh là một trong những món nước ép vừa ngon, vừa bổ sung vitamin, thanh nhiệt cơ thể, rất thích hợp cho các ngày nắng nóng. Hôm nay Lợi Hào Gia mời bạn cùng bắt tay vào bếp làm ngay món giải khát này cho cả nhà cùng thưởng thức nha.
Nội dung chính
Cách làm nước ép nho xanh bằng máy ép thanh mát
Nước ép nho xanh
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nho xanh 200 gr
- Đá viên
- Muối 1 muỗng cà phê
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nho xanh
- Nho xanh sau khi mua về, bạn sơ chế bằng cách ngâm trong nước pha với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn vớt nho ra, rửa qua 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Ép nho xanh
- Bạn cho lần lượt nho xanh đã rửa sạch vào máy ép trái cây, sau đó khởi động máy để ép lấy hết phần nước bên trong.
- Cho phần nước ép nho ra ly, thêm vào 100gr đá viên, khuấy đều và thưởng thức ngay.
Thành phẩm: Nước ép nho xanh thành phẩm với màu xanh nhạt đẹp mắt cùng hương vị chua ngọt tự nhiên, ngon hơn khi uống lạnh, mang đến 1 ly nước giải nhiệt vô cùng sảng khoái và thích hợp cho ngày trời oi ả.
Nước ép nho xanh hạt chia
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nho xanh 200 gr
- Hạt chia 2 muỗng cà phê
- Đá viên
- Muối
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nho xanh mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó bỏ hết phần cuốn, vớt ra rửa sạch lại với nước để ráo.
- Hạt chia bỏ vào tô, ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho hạt nở ra.
Bước 2: Ép nho
- Lần lượt cho hết nho xanh vào máy ép, ép lấy hết phần nước ép nho. Sau đó cho phần nước ép nho thu được ra ly, thêm vào 1 ít đá viên vào khuấy đều , cuối cùng dùng muỗng múc hạt chia đã ngâm vào ly và thưởng thức ngay thôi.
- Bạn cũng có thể cho thêm đường nếu thích uống ngọt hơn nhé!
Thành phẩm: Nước ép nho xanh hạt chia có sắc xanh bắt mắt, điểm tô thêm vài hạt chia trên bề mặt thật hấp dẫn. Nước ép có vị chua ngọt rất tự nhiên, uống lạnh lạnh rất đã. 1 ly nước ép nho xanh hạt chia đầy đá, lạnh lạnh vào buổi trưa mùa hè oi ả là cực kỳ tuyệt vời đấy.
Nước ép nho xanh táo
Nguyên liệu làm nước ép nho xanh táo
- Nho xanh
- Táo
- Đá viên
- Muối
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nho xanh mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, bỏ hết phần cuốn, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Táo rửa sạch với nước, gọt sạch vỏ, dùng dao bổ táo làm tư theo chiều dọc, loại bỏ hết phần hạt sau đó cắt táo thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Ép nho xanh với táo
- Cho lần lượt hết nho xanh và táo vào máy ép, ép lấy hết phần nước cốt.
- Sau đó cho phần nước ép thu được ra ly, cho thêm vào ly 1 ít đá viên và thưởng thức ngay thôi. Bạn cũng có thể cho thêm đường nếu thích uống ngọt hơn nhé!
Thành phẩm: Nước ép nho xanh táo có vị chua nhẹ, ngọt dịu thanh mát, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Buổi trưa nóng bức mà có ngay 1 ly nước ép nho xanh táo mát lạnh là cực kỳ tuyệt vời luôn đấy. cùng vào bếp thử ngay nhé!
Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm công thức làm nước ép nho xanh mát lành bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà những ngày trời oi ả. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!