Biến tấu làm ngay món tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt dầu hào thơm ngon
Hôm nay, Lợi Hào Gia sẽ giới thiệu đến bạn món ăn cực kì thơm ngon đó chính là món tàu hủ ky cuộn nấm kim châm. Theo dõi và vào bếp chế biến thôi nào!
Nội dung chính
Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt dầu hào
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tàu hũ ky khô 2 lá
- Nấm kim châm 100gam
- Cà rốt 1/2 quả
- Ngò rí 2 nhánh
- Gia vị gồm: Bột bắp, tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, dầu ăn, đường/ hạt nêm
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Tàu hũ ky mua về bạn nhúng sơ nước lạnh sau đó trải đều vào rổ. Bạn để yên trong khoảng 15 phút cho tàu hủ ky dẻo mềm rồi cắt thành miếng hình chữ nhật dài từ 1 lóng tay và chiều rộng khoảng nửa lóng tay.
- Nấm kim châm bạn cắt bỏ chân nấm rồi rửa qua nước muối pha loãng. Tiếp theo, vắt nhẹ cho ráo nước.
- Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi để ráo rồi cắt sợi vừa ăn sao cho chiều dài sợi cà rốt bằng với chiều dài của nấm kim châm.
Bước 2: Cuốn tàu hũ ky
- Bạn trải đều tàu hũ ky ra dĩa. Kế tiếp cho một sợi cà rốt, một ít nấm kim châm lên trên rồi cuộn tròn. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết cà rốt và nấm.
Bước 3: Áp chảo tàu hũ ky
- Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, xếp tất cả những cuốn tàu hũ ky vào.
- Sau đó, bạn rưới thêm một muỗng canh dầu ăn nữa lên khắp những cuốn tàu hũ ky rồi tiến hành áp chảo cho tới khi chín vàng cả 2 mặt thì vớt ra.
Bước 4: Làm nước sốt
- Cho vào chén nhỏ 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh bột bắp rồi khuấy đều
- Để nguyên chảo chiên tàu hũ ky trên bếp, sau đó bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh tương cà rồi bật bếp lên, cho lửa nhỏ và tiến hành nấu cho hỗn hợp gia vị trong chảo tan hết.
- Sau đó, cho vào chảo 2/3 muỗng canh bột bắp đã pha loãng sau đó khuấy đều khoảng 5 giây nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Bạn xếp tàu hũ ky ra dĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm ngò rí nữa là hoàn thành.
Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm đã hoàn thành. Tàu hũ ky và nấm kim châm dai dai, cà rốt thì giòn giòn. Tất cả đều phủ đều lên trên một lớp nước sốt dầu hào được nếm nếm gia vị vừa ăn. Món ăn này nhâm nhi cùng bạn bè ngày cuối tuần là tuyệt vời đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!