Cách làm thịt viên chiên bọc nấm giòn rụm, béo ngậy

Món ngon mỗi ngày15 Tháng Sáu, 2024

Thịt viên chiên là một món chiên lạ miệng, độc đáo, hứa hẹn sẽ gây nghiện đấy! Có nhiều cách làm thịt viên chiên, Lợi Hào Gia sẽ hướng dẫn các bạn vào bếp thực hiện thịt viên chiên bọc nấm thơm béo, giòn ngon hết ý!

Cách làm món thịt viên chiên bọc nấm giòn rụm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt nạc vai heo xay nhuyễn 500 gr
  • Nấm rơm tươi 200 gr
  • Bột chiên giòn dạng tẩm khô 1 gói
  • Rễ rau ngò rí/tỏi/tiêu hạt 10 gr
  • Ngò rí 2 nhánh
  • Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 500 ml
  • Bột gạo 20 gr

Cách chế biến Thịt viên bọc nấm rơm

Bước 1: Sơ chế nấm rơm

  • Nấm rơm bạn gọt sạch đất ở chân nấm, ngâm nước pha bột gạo 5 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Mẹo sơ chế nấm rơm đúng cách: Nấm rơm tươi bạn gọt chân nấm cho sạch. Rửa sơ nấm bằng hỗn hợp nước pha bột gạo, sau đó chuẩn bị thau nước pha bột gạo khác, ngâm ngập nấm khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Để nấm không bị mất nước và giữ được độ giòn, bạn không rửa và ngâm nấm rơm quá lâu với nước muối.

Bước 2: Ướp thịt

  • Rễ rau ngò rí giã nhuyễn với tỏi, tiêu hạt sau đó cho hỗn hợp này vào tô lớn cùng với thịt heo xay, ngò rí cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào.
  • Trộn đều các nguyên liệu, ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Tạo hình

  • Sau khi ướp thịt xong bạn đeo bao tay, lấy một lượng thịt vừa đủ vo thành viên rồi ấn dẹp, cho 1 cái nấm rơm vào giữa miếng thịt, xoay vo để thịt xay bao kín lấy nấm rơm bên trong.
  • Bạn làm lần lượt cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4: Chiên thịt viên

  • Lăn các viên thịt bọc nấm vào chén bột chiên giòn để bột bao một lớp mỏng đều bên ngoài các viên thịt.
  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 500ml dầu ăn, đun sôi rồi hạ lửa vừa, cho các viên thịt vào chiên. Bạn khuấy đảo thường xuyên để viên thịt chín đều, chiên đến khi thịt chuyển màu vàng hơi rám nâu là được.
  • Bạn vớt thịt ra để ráo dầu, chờ nguội bớt là có thể thưởng thức.

thịt viên chiên bọc nấm

Thành phẩm: Viên thịt bọc nấm rơm với vỏ ngoài giòn mềm, beo béo đậm đà, hòa quyện nhân nấm tươi ngon, thơm ngọt đặc trưng. Bạn ăn kèm rau xà lách, rau thơm, chấm tương ớt hoặc tương cà chua để tăng thêm hương vị nhé!

Hy vọng với bài hướng dẫn vừa qua, bạn sẽ biết cách làm được món thịt viên chiên bọc nấm giòn ngon, béo ngậy. Lợi Hào Gia chúc bạn thành công!