Cách làm tôm rim nấm hương thơm ngon hấp dẫn đưa cơm
Tôm rim nấm hương cũng không phải là món ăn xa lạ trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Tôm xào nấm rơm ngọt thanh, giòn sựt cùng gia vị nêm nếm hấp dẫn, ăn cùng cơm rất ngon. Cách chế biến tôm này cự đơn giản và dễ nên chị em nào mới tập vào bếp có thể thử ngay cách làm tôm xào nấm rơm này nhé.
Nội dung chính
Cách làm món tôm rim nấm hương thơm ngon đưa cơm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm sú tươi hoặc tôm lớt
- Nấm hương tươi
- Hành hoa
- Dầu hào
Cách làm món ăn
Bước 1: Tôm sau khi rửa sạch, các bạn bóc vỏ rồi rút hoặc xẻ phần lưng tôm khêu lấy phần ruột đen của tôm bỏ đi.
- Bước 2: Nấm rửa sạch cho hết sạn bẩn bám ở phần mũ nấm, cắt bỏ bớt phần già ở chân nấm.
- Bước 3: Phần đầu hành hoa các bạn thái nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cùng với 1 chút muối đến khi tôm chín, gắp tôm ra bát để riêng.
- Bước 4: Cho nấm vào đảo cùng với phần nước tôm giữ lại trong chảo. Chế thêm nước ngập sâm sấp nấm, đậy vung lại và đun trong khoảng 3 phút.
- Bước 5: Trút tôm vào chảo nấm, nêm thêm dầu hào để món tôm rim nấm có vị vừa miệng hơn.
- Bước 6: Tiếp tục đun tôm rim nấm đến khi nước cạn, có độ bóng và thấm đều vào các miếng tôm, nấm thì các bạn rắc hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp, vẩy thêm chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi.
Ăn kèm tôm rim nấm với cơm nóng rất hợp.