Vào bếp làm ngay món váng đậu kho thịt ba chỉ vô cùng độc đáo
Vị thơm và dai của váng đậu cùng với những miếng ba chỉ béo ngậy sẽ là món ăn cực kỳ độc đáo trong thực đơn sáng tạo trong mâm cơm nhà bạn. Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp chế biến ngay món váng đậu kho thịt ba chỉ hấp dẫn này nhé!
Nội dung chính
Cách chế biến váng đậu kho thịt ba chỉ thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250gr váng đậu
- 400gr thịt ba chỉ
- Gia vị gồm: đường, nước tương, muối, rượu trắng và gừng.
Các bước chế biến
- Bước 1: Thịt, váng đậu rửa sạch rồi để ráo nước. Thái thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn
- Bước 2: Bắc chảo, bạn đổ nước sôi cùng rượu vang. Đun sôi hỗn hợp rồi cho thịt vào luộc. Sau khi luộc thịt, bạn chắt bỏ nước
- Bước 3: Cho dầu vào chảo, cho đường vào trưng lên thành màu cánh gián. Tiếp đó nhanh tay đổ thịt đã luộc qua và cho gừng vào chảo xào nhanh để đường bọc đều thịt
- Bước 4: Cho vào chảo các gia vị nước tương, muối, thêm nước sấp thịt đun sôi. Sau khi sôi chuyển sang lửa vừa khoảng 20 phút
- Bước 5: Thêm váng đậu vào. đảo đều, đun sôi lửa nhỏ khoảng 10 phút cho gần cạn nước. Tắt bếp bắc chảo múc thịt kho váng đậu ra bát.
Có thể bạn quan tâm