Váng đậu nấu canh siêu ngon, siêu đơn giản cho những ngày bận rộn
Vào những ngày cuối năm bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để chế biến các món ăn phức tạp cho gia đình. Vậy thì bạn hãy tham khảo cách chế biến váng đậu nấu canh vừa ngon miệng lại vừa chế biến nhanh lại bổ dưỡng này nhé!
Nội dung chính
Váng đậu nấu canh với dưa cải
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- Váng đậu khô
- Dưa cải
- Xúc xích
- Cà chua, Hành lá, rau mùi
- Hạt nêm, dầu ăn
Cách chế biến:
- Bước 1: Váng đậu ngâm với nước cho mềm, dưa cải thái nhỏ. Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ dưa cải vào xào qua
- Bước 2: Thêm cà chua vào đảo cùng sau đó cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi
- Bước 3: Trong lúc nấu canh thì bạn thái váng đậu và xúc xích thành sợi
- Bước 4: Khi nước sôi, bạn cho váng đậu và xúc xích cùng hạt nêm cho vừa ăn
- Bước 5: Đun cho tới khi xúc xích chín thì thêm rau mùi và hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Canh chua có vị chua ngọt của dưa chua lại ngậy vị váng đậu. Bạn chỉ mất tầm khoảng 15 phút để chế biến món canh này mà thôi.
Canh cà chua trứng váng đậu
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Váng đậu
- Trứng
- Nấm hương, hành lá, cà chua
- Muối, dầu ăn
- Bột bắp hoặc bột năng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Váng đậu ngâm với nước sạch từ 2-3 phút, sau đó lấy ra để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn
- Cà chua, nấm hương rửa sạch, lột vỏ rồi thái lát
- Trứng gà đập vào bát rồi đánh đều
- Bạn cho 1 muỗng cafe bột bắp (hoặc bột năng) vào 50ml nước lọc sau đó hòa tan
Bước 2: Chế biến
- Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo sau đó đun nóng.
- Tiếp theo, cho cà chua và nấm hương vào xào cho tới khi cà chua mềm
- Tiếp theo bạn cho vào chảo 800ml nước rồi cho phần váng đậu vào và khuấy đều khoảng 1-2 phút.
- Bạn cho tiếp hỗn hợp bột bắp và trứng vào chảo khuấy đều cho đến khi trứng chín và nổi lên trên thì bắt đầu nêm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá vào và tắt bếp.
Canh thịt viên nấu váng đậu
Một món ăn đơn giản mà nguyên liệu lúc nào cũng có sẵn trong tủ lạnh được thì phải kể tới món váng đậu nấu canh thịt viên thanh ngọt này.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nạc vai
- Váng đậu
- Bột ngô
- Hạt tiêu, muối, gừng.
Cách chế biến
- Bước 1: Thịt băm nhỏ, váng đậu bạn ngâm nước cho mềm
- Bước 2: Thịt heo băm cho vào bát thêm gừng, bột ngô, hạt tiêu và muối trộn đều
- Bước 3: Viên thịt băm thành từng viên tròn
- Bước 4: Đun sôi nồi nước với lượng nước vừa ăn, cho thịt viên vào đun lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt chín.
- Bước 5: Cho váng đậu vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
Váng đậu hay còn được gọi là tàu hũ ky, phù trúc, là chế phẩm làm từ sữa đậu nành. Váng đậu không chỉ ngon miệng mà chứa rất nhiều dưỡng chất. Vào những ngày bận rộn không có thời gian đi chợ thì hãy thử làm ngay món váng đậu nấu canh đơn giản mà vẫn đậm đà ngon miệng này nhé. Đây hẳn là món ăn chống cháy mà vẫn rất ngon miệng cho gia đình đấy nhé. Chúc bạn thành công!