Làm ngay món váng đậu trộn chua ngọt chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Món ngon từ váng đậu là chủ đề ẩm thực được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Các món ăn làm từ váng đậu đều cực kì giàu giá trị dinh dưỡng. Váng đậu tốt cho sức khỏe, chúng cung cấp cho cơ thể rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu. Một món ăn mà có lẽ bạn nên đưa vào trong thực đơn ăn uống để toàn bộ thành viên trong gia đình mình có thật nhiều dưỡng chất và sức khỏe. Hôm nay, các chị hãy dành ra ít phút theo chân chuyên mục Món ngon mỗi ngày đi tìm hiểu công thức chế biến món váng đậu trộn chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Nội dung chính
Công thức chế biến món váng đậu trộn chua ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị
- Váng đậu
- Cần tây
- Cà rốt
- Tỏi
- Gia vị: Muối, đường, dấm, nước tương, nước mắm
Các bước chế biến
- Váng đậu bạn ngâm với nước ấm để váng đậu mềm, dễ chế biến
- Sau đó, bạn cắt váng đậu thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn
- Cần tây bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn
- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Thả váng đậu vào luộc chín 5 phút, sau đó vớt ra tô nước đá
- Tiếp tục sử dụng nồi nước sôi, trần chín hành tây và cà rốt và cũng đem chia ra làm 2 tô nước đá riêng
- Làm nước trộn: Bạn cho 150ml nước ấm ra tô cùng với 3 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 2 thìa dấm + 5gr hạt tiêu xay vào tô to. Dùng đũa khuấy đều các hỗn hợp lên với nhau để hòa tan. Nêm nếm thử xem đã vừa khẩu phần ăn của mình hay chưa
- Khi nước trộn đã hoàn thành. Bạn cho cà rốt, hành tây và váng đậu vào và tiến hành trộn đều chúng lên cùng với nhau là xong.
Trên đây chính là công thức chế biến món váng đậu sốt chua ngọt. Một món ăn ngon và chất lượng thì yếu tố đầu vào sẽ quyết định tới 80% độ thành công của món ăn đó. Chính vì thế, các chị em cần phải thật sự lưu tâm tới nguyên liệu đầu vào nhé. Váng đậu làm giả, làm đểu ngày nay giống y như thật, rất tinh vi. Việc sử dụng những sản phẩm như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mình và người thân.
Mua váng đậu ngon, an toàn giá rẻ tại đây