Vì sao nho mẫu đơn giá lại đắt so với những giống nho khác?

Khỏe đẹp mỗi ngày24 Tháng Tám, 2023

Những chùm nho mẫu đơn xanh mướt, tròn mọng, có vị ngọt đậm đà và thoảng hương thơm nhẹ nhàng. Tuy vậy chúng có giá khá đắt nhưng lại được rất nhiều người săn đón. Vậy vì sao nho mẫu đơn giá lại đắt với các giống nho khác? Cách để bảo quản nho được lâu như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Lợi Hào Gia.

Vì sao nho mẫu đơn giá lại đắt so với những giống nho khác?

Ở Việt Nam, khách hàng mua loại nho này khá đắt, bạn có thể tìm mua nho tại các cửa hàng chuyên hoa quả được nhập khẩu. Sở dĩ loại nho này có giá đắt như vậy là do: Chúng được trồng theo phương pháp hữu cơ, và cần được chăm sóc rất cẩn thận.

Nho mẫu đơn chủ yếu là được trồng ở một số tỉnh tại Nhật Bản như: Kagawa, Okayama, Yamagata, Yamanashi và Nagano. Trong đó để có được hương vị thơm ngon nhất, nho cần được trồng ở vùng Okayama. Vì nơi đây có khí hậu ôn hòa cùng với lượng mưa rất ít, nên cho chất lượng trái rất ngon hơn so với vùng khác.

nho mẫu đơn

Ngoài ra, mỗi một chùm nho mẫu đơn đều được bảo quản rất kỹ, để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn và côn trùng, và được áp dụng các kỹ thuật ủ chín khác nhau, để tạo ra những trái nho có chất lượng tốt nhất về cả hương vị và thành phẩm.

Cách sử dụng và bảo quản nho mẫu đơn ngon

Đầu tiên về cách sử dụng nho mẫu đơn. Các bạn cần rửa sạch bụi bẩn ở trên bề mặt nho, sau đó thì ngâm nho trong 20 – 30 phút. Cuối cùng các bạn cần rửa lại trực tiếp dưới vòi nước sạch. Đặc biệt là các bạn chỉ nên rửa trước khi ăn.

Hàm lượng đường có ở trong nho rất cao có thể lên đến 20%, chính vì vậy, đối với những bệnh nhân tiểu đường, bạn nên ăn ít và chỉ nên ăn 200 – 400g nho mỗi ngày.

nho mẫu đơn

Việc bảo quản loại nho này cũng cực kì đơn giản, nếu như trong nhà bạn có tủ lạnh. Sau khi bạn mua nho về, để bảo quản chúng được lâu thì các bạn không nên rửa nho, mà cho ngay nho mẫu đơn vào tủ lạnh. Nên bảo quản nho ở nhiệt độ từ 0 cho đến 4 độ C.

Việc không rửa nho sẽ giúp cho nho giữ được lớp phấn của nó, giúp loại quả này không bị mất độ ẩm và mất nước, cũng như là vi khuẩn có hại phát triển. Khi dùng các bạn chỉ cần lấy nho ra khỏi tủ lạnh, sau đó rửa sạch và sử dụng như bình thường. Tuy các bạn biết là nho mẫu đơn ưa lạnh, nhưng bạn nên dùng nho trong 2 đến 3 để đảm bảo chất lượng.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng các bạn đã biết thêm nhiều thông tin hơn về loại nho mẫu đơn nổi tiếng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.