Gợi ý cách làm món vịt hầm táo đỏ kỷ tử bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Món ngon mỗi ngày17 Tháng bảy, 2023

Hôm nay, Lợi Hào Gia sẽ giới thiệu đến bạn món canh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình từ nguyên liệu là vịt và các loại rau củ bổ dưỡng. Đó chính là món vịt hầm táo đỏ khô, nghe tên thôi cũng cảm thấy hấp dẫn rồi đúng không nào. Chần chờ gì nữa, vào bếp ngay thôi!

Hướng dẫn cách nấu vịt hầm táo đỏ kỷ tử bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt vịt 500gr
  • Nấm đông cô khô 50gr
  • Táo đỏ 100gr
  • Kỷ tử 20gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 2 tép
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường.

Cách chế biến Vịt hầm táo đỏ khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt mua về dùng dụng cụ khò lửa khò cho vàng lớp da bên ngoài, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp theo bạn chặt thành các khúc vừa ăn.

Mẹo sơ chế thịt vịt bớt hôi

  • Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập rồi chà xát đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó bạn rửa sạch với nước.
  • Cách 2: Dùng muối chà xát lên mình vịt, sau đó dùng quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Táo đỏ khô, kỷ tử và nấm đông cô ngâm nước trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bạn tỉa hoa hoặc cắt khoanh vừa ăn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
  • Tỏi và hành tím băm nhỏ. Hành lá cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

Bước 2: Nấu thịt vịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho thịt vịt vào nồi xào trên lửa lớn, nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng cafe bột ngọt, xào khoảng 5 phút cho thịt vịt săn lại.
  • Sau đó, cho 2 lít nước vào đun sôi, cho táo đỏ, cà rốt và nấm đông cô vào nấu thêm 30 phút.
  • Nêm thêm 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
  • Kế tiếp, cho kỷ tử vào nồi thịt nấu thêm khoảng 10 phút, nêm lại vừa ăn, sau đó cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng cho canh vịt hầm táo ra tô là hoàn thành rồi nhé!

Thành phẩm: Món vịt hầm táo đỏ khô có màu sắc đẹp và bắt mắt. Thịt vịt thơm mềm, kết hợp với táo đỏ khô ngọt thanh. Nước hầm ngon nếu ăn kèm với bún tươi sẽ ngon hơn. Món ăn này thanh mát giải nhiệt cực kỳ tốt và thích hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp cuối tuần.

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

  • Nên chọn vịt vừa mới mổ xong, phần da bên ngoài màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hoặc có nhiều vết bầm.
  • Táo đỏ có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, thường dùng để chế biến các món ăn bồi bổ sức khỏe. Bạn có thể tìm mua táo đỏ khô chất lượng tại đây.
  • Nên chọn nấm đông cô không bị đứt gãy và phần mũ nấm màu nâu sáng. Không mua nấm xuất hiện vết mốc màu trắng hay có màu đen và màu nâu sẫm khác thường.

Chỉ vài bước đơn giản Lợi Hào Gia đã hướng dẫn bạn hoàn thành món vịt hầm táo đỏ khô ngon ngọt, bổ dưỡng cho cả nhà rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn nhé!