100gr dưa lưới bao nhiêu calo? Ăn dưa lưới có mập không?

Khỏe đẹp mỗi ngày10 Tháng Mười Một, 2022

Dưa lưới là loại quả có nhiều vitamin và khoáng chất. Tìm hiểu 100g dưa lưới bao nhiêu calo và có tác dụng gì đối với sức khoẻ. Nội dung bài viết dưới đây Lợi Hào Gia giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Dưa lưới bao nhiêu calo?

Trong 100gr dưa lưới chứa từ 34 – 40 calo tùy thuộc vào từng loại dưa lưới. Theo nghiên cứu, dưa lưới vỏ xanh có lượng calo thấp hơn dưa lưới vỏ vàng. Nhưng nói tóm lại thì dưa lưới cũng không chứa nhiều calo, thích hợp cho những ai giảm cân và ăn kiêng.

dưa lưới bao nhiêu calo

Ngoài ra, trong 100gr dưa lưới có chứa khoảng 21 microgram Axit Folic, 2020 microgram Beta-carotene , 0.734mg Nianci, 12mg Magie, 0.21mg Sắt, 9mg Canxi, 169 microgram vitamin A, 36.7mg Vitamin C và 34 kcal năng lượng.

Ăn dưa lưới có béo không?

Như đã chia sẻ ở trên thì dưa lưới chỉ chứa khoảng từ 34-40 calo cho mỗi 100gr, do đó ăn dưa lưới không những không gây béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, nếu tiêu thụ nguồn chất xơ dồi dào dưa lưới còn giúp bạn cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp hạn chế việc nạp thêm thức ăn vào cơ thể.

dưa lưới bao nhiêu calo

Tác dụng của dưa lưới đối với sức khỏe

  • Chống oxy hóa, lão hóa và đẹp da: Trong dưa lưới chứa các chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa như: Lutein và Zeaxanthin, Beta-carotene, Vitamin C và Cryptoxanthin. Các chất này có thể bảo vệ tế bào và cấu trúc trong cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do và giúp ngăn ngừa lão hóa.
  • Bảo vệ tim: Trong dưa lưới có chứa rất nhiều chất xơ, kali cùng vitamin C và chất điện phân, do đó nếu bổ sung sẽ có tác dụng điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ và bệnh mạch vành.
  • Tốt cho thai nhi: Trong dưa lưới giàu Vitamin B và Folate, dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.
  • Bổ mắt: Trong dưa lưới chứa nhiều Lutein và Zeaxanthin Carotenoids đây đều là các dưỡng chất cần cho đôi mắt sáng khỏe.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa và chống mất nước: Nếu bạn gặp tình trạng táo bón thì khuyến khích nên ăn dưa lưới, vì hàm lượng nước cao và nhiều chất điện phân trong dưa lưới sẽ giúp chống mất nước hiệu quả.

Bài viết trên đã giải đáp xong thắc mắc dưa lưới bao nhiêu calo, 1kg dưa lưới bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về loại trái cây này nhé!