100gr nấm hương bao nhiêu calo? Ăn nấm hương có mập không?

Khỏe đẹp mỗi ngày25 Tháng Bảy, 2023

Nấm hương (hay còn được gọi là nấm đông cô) một trong những nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt. Nấm hương hấp dẫn với hương thơm đặc trưng, vị ngọt mà không một loại nấm nào khác có thể thay thế được. Loại nấm này thường được xuất hiện trong các món ăn dành cho người giảm cân. Vậy 100gr nấm hương bao nhiêu calo? Loihaogia.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây!

100gr nấm hương bao nhiêu calo?

Nấm hương là một trong các loại nấm có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nhất trong các loại nấm. Đặc biệt, nấm này có hàm lượng chất đạm tương đối cao, chiếm khoảng 13,4 – 17,5% thành phần dinh dưỡng. Bên cạnh lượng chất đạm dồi dào, nấm hương còn chứa chất béo, chất xơ, giàu khoáng chất như sắt, Selen, Natri, Magie, Kali, Đồng, Photpho, Beta-Glucans… và vitamin nhóm B như Riboflavin (B2), Niacin (B3), vitamin D, Pantothenic Acid. Đặc biệt trong nấm rơm còn chứa các acid amin thiết yếu cho cơ thể như isoleucine, tryptophan, histidine, leucine, phenylalanine, threonine, methionine, valine,…

Nấm hương thường xuất hiện trong các món ăn dành cho người giảm cân. Nguyên nhân là do hàm lượng calo trong loại nấm hương khá thấp dựa theo phần nấm hương bao nhiêu calo, đồng thời rất giàu chất xơ và vitamin và khoáng chất. Vậy chính xác thì 100gr nấm hương tươi và 100gr nấm hương khô bao nhiêu calo? 100gr nấm hương tươi cung cấp khoảng 40kcal còn đối với 100gr nấm hương khô cung cấp khoảng 293kcal. Có thể thấy calo trong nấm hương tươi hay khô đều khá thấp và bạn có thể dễ dàng kiểm soát mức calo nạp vào khi ăn nấm hương.

100gr nấm hương bao nhiêu calo

Xem thêm: Nấm hương nấu gì ngon?

Vậy ăn nấm đông cô giảm cân không?

Các chuyên gia đánh giá ăn nấm hương có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu thực hiện tại một trường đại học của Mỹ ở người phụ nữ 40 tuổi trong vòng 1 tháng, sử dụng nấm hương trong 2 bữa chính trong ngày và kết quả là lượng mỡ trong cơ thể 10% đã được đào thải trong 1 tháng. Điều này chứng minh cho việc ăn nấm hương giảm cân.

Với thành phần dinh dưỡng giàu khoáng chất và vitamin, có chứa nhóm chất đạm và chất béo lành mạnh, nấm hương giúp quá trình tiêu hóa và trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn, các loại acid amin trong nấm kích thích quá trình đốt cháy năng lượng diễn ra nhanh hơn. Ăn nấm hương sẽ giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn, từ đó, làm giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ tích tụ mỡ thừa, giúp bạn giảm cân.

Xem thêm: Thực đơn giảm cân với nấm hương

Trên đây là những chia sẻ của Lợi Hào Gia về nấm hương, giúp bạn giải đáp thắc mắc 100gr nấm hương bao nhiêu calo? Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.