Bò cuộn nấm kim châm nướng bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi
Món bò cuộn nấm kim châm nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon, chín đều từ trong ra ngoài mà còn không bị cháy khét như cách nướng bằng than hay lò truyền thống. Hôm nay hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp chế biến món ăn thơm ngon này nhé!
Nội dung chính
Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm bò cuộn nấm kim châm nồi chiên không dầu, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt ba chỉ bò Mỹ
- Nấm kim châm
- Cà rốt, dưa chuột và rau sống các loại
- Nước mắm, tương ớt, gia vị các loại thông dụng.
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn để ở ngăn mát tủ lạnh rã đông
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo
- Cà rốt, dưa chuột và rau sống rửa sạch. Các nguyên liệu này dùng để ăn kèm, do đó, bạn có thể sử dụng các loại rau tùy thích.
Bước 2: Cuộn bò
- Chọn loại thịt bò có độ rộng khoảng 5-8cm, đủ dài để cuộn chắc nấm. Bạn trải miếng thịt lên thớt để chuẩn bị cuốn, đặt một bó nấm kim châm lên miếng thịt bò. Sau đó, dùng tay cuốn chặt lại thành cuộn hình trụ và nấm kim châm để lộ hai đầu cho đẹp mắt.
- Làm lần lượt cho hết phần bò và nấm. Xếp các cuộn bò lên đĩa, chuẩn bị bước tiếp theo là nướng bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu
Bước 3:Nướng bò cuộn nấm kim châm
- Bạn làm nóng nồi trước khi nước, Mở ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 7-10 phút cho nồi nóng hoàn toàn
- Xếp thịt đã cuộn vào khay nướng, đem nướng trong khoảng 9-10 phút
- Trước khi nướng, bạn quét một lớp dầu ăn thật mỏng lên bề mặt miếng thịt bò để bò không bị khô. Miếng thịt cuộn nấm thơm hơn và không bị rời rạc với phần nấm.
- Sau 10 phút, lật mặt miếng thịt cuộn và nướng thêm 5 phút nữa cho chín đều.
Thành phẩm: Bày rau sống, cà rốt và dưa chuột đã được thái nhỏ, cắt tỉa ra đĩa. Lấy bò cuộn nấm đã chín ra và bày lên đĩa. Món bò cuộn nấm kim châm có thể ăn kèm với tương ớt hay các loại nước sốt chấm thịt nướng. Ăn với cơm nóng hay bún đều rất thơm ngon.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò
- Phần thịt màu đỏ tươi, phần mỡ có màu trắng
- Chọn loại thịt có phần nạc và mỡ kết cấu chặt chẽ. Miếng thịt có vệt vân rõ ràng và có phần mỡ xen lẫn trong phần nạc.
- Khi nhúng thịt vào nước nóng hay để rã đông tự nhiên, phần nạc và phần mỡ không hề tách rời nhau.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
- Chọn loại nấm còn tươi, mũ nấm chắc và màu trắng, thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, bị dập nát và phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.
- Không nên chọn các loại nấm có xuất hiện vết lốm đốm trên thân, nấm ngả vàng bởi loại nấm này bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.
- Nên để ý tới hạn sử dụng, khi nấm hết hạn tuyệt đối không nên sử dụng bởi dễ gây ngộ độc thực phẩm.
Xem thêm: Cách chọn nấm tươi ngon
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có ngay cho mình món bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp ngay thực hiện ngay nào.