Bỏ túi ngay cách chọn nấm ngon, không hóa chất đảm bảo an toàn

Mẹo vặt cuộc sống26 Tháng Mười, 2022

Nấm là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng đạm nhiều cho cơ thể, mỗi loại nấm đều có hương vị và hình dạng khác nhau. Vậy bạn đã biết cách chọn nấm ngon và an toàn chưa? Hãy cùng chuyên mục Mẹo vặt Lợi Hào Gia tìm hiểu ngay cách chọn nấm tươi ngon ngay nhé!

Tổng hợp các cách chọn nấm ngon không phải ai cũng biết?

cách chọn nấm ngon

Cách chọn nấm tươi, không hóa chất

Nấm tươi có độ tươi giòn, ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Khi chọn nấm tươi bạn chọn loại màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Không nên chọn nấm bị dập nát và có mùi ôi.

Nếu cắt nấm thấy rỉ ra chất trắng sữa là nấm độc không được mua. Nấm sạch có mùi đặc trưng, màu trắng ngà ngà chứ không ngai ngái, có mùi lạ, hình thức đồng đều và trắng tinh. Ngoài ra, khi ăn nấm sạch có vị thơm ngon, còn nấm ủ không có vị ngọt và có thoảng mùi hóa chất.

Cách chọn nấm khô ngon, an toàn

Nấm khô thường được dùng trong những món ăn như bún chay, bún trộn, canh gà hay canh xương,… Nấm khô dự trữ được rất lâu nên được nhiều người lựa chọn. Khi mua nấm khô bạn cần chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng và không có vết mốc màu trắng.

Mẹo chọn nấm bào ngư

Nấm bào ngư giòn, dai và nhiều chất dinh dưỡng. Muốn chọn nấm bào ngư ngon bạn cần chọn loại nấm thân to, dai, cứng.

Mẹo chọn nấm đông cô tươi ngon

cách chọn nấm ngon

Nấm đông cô (còn được gọi là nấm hương), hình dạng nấm đông cô tươi trông như chiếc ô và không bị dập nát. Bạn chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Hạn chế chọn mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là loại nấm độc, tuy nhiên bạn cũng cần linh hoạt trong cách chọn nấm vì thông thường nấm đông cô khi chín cũng có màu nâu sậm. Ngoài ra còn có hương thơm đặc trưng và tự nhiên của nấm.

Mẹo chọn nấm rơm

Nấm rơm tươi ngon thường có hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở và bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Chọn loại màu đen ngon hơn loại màu trắng. Vì nấm rơm sẽ có thời gian bảo quản ngắn nên dễ bị ủ hóa chất nhất.

Nấm rơm để lâu có mùi mốc, bạn có thể xử lý bằng cách cạo sạch nấm và cho vào nước muỗi loãng pha sẵn và ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Mong rằng qua những cách chọn nấm trên, Lợi Hào Gia có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn được nấm vừa tươi ngon vừa an toàn. Để mua các loại nấm sạch hãy liên hệ với https://loihaogia.vn để được mua với giá tốt nhất nhé!