Bỏ túi 4 cách làm tươi rau bị héo đơn giản giúp rau tươi xanh như mới thu hoạch

Mẹo vặt cuộc sống23 Tháng Hai, 2022

Rau củ mua về nhưng lại không được bảo quản đúng cách, làm chúng bị héo không còn được tươi ngon. Đừng lo lắng, chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống của Loihaogia.vn sẽ mách bạn các cách làm tươi rau bị héo để chúng tươi xanh như vừa mới thu hoạch nhé!

Cách làm tươi rau bị héo đơn giản

Dùng nước lạnh

cách làm tươi rau bị héo

  • Bạn lấy thau nước, thêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và khuấy đều cho tất cả hòa tan rồi thêm vào nước vài viên nước đá
  • Cho rau bị héo vào nước và ngâm khoảng 15 – 20 phút, khi vớt ra, rau sẽ tươi xanh hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Cách bảo quản thức ăn vào mùa hè đúng cách

Ngâm rau trong nước ấm 50 độ C

Có một cách làm rau héo tươi trở lại mà không phải ai cũng biết đó là ngâm chúng vào nước ấm 50 độ C. Bạn dùng nước ấm có nhiệt độ từ 48 đến 50 độ C, cho từng loại rau hoặc củ vào ngâm riêng. Nếu là lá thì nên tách toàn bộ phần lá ra, còn với củ quả thì bạn chà xát nhẹ khoảng 3 – 5 phút rồi lấy ra để sử dụng.

cách làm tươi rau bị héo

Lưu ý:

  • Để có nước ấm 50 độ C, bạn hãy ước lượng bằng cách pha nước sôi và nước lạnh với tỉ lệ 1:1 nhé.
  • Cần giữ nước trong nhiệt độ gợi ý vì nếu nước ấm xuống dưới khoảng 48 độ C sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển, không tốt cho thực phẩm cũng như sức khỏe của bạn. Vì thế, nên thay nước thường xuyên để nước giữ được độ ấm ở mức khoảng 50 độ C.

Cắm rau vào nước

Cách làm tươi rau bị héo này khá đơn giản, chỉ cần cắt bỏ phần gốc của rau đã héo, rồi cắm vào bình nước lạnh như cắm hoa bình thường rồi sau đó qua đêm và cùng xem kết quả bất ngờ nhé!

Ngâm rau trong hỗn hợp nước và đường

Hỗn hợp nước và đường có thể giúp rau củ giòn xanh trở lại. Bạn chỉ cần pha một muỗng canh đường vào chậu nước sau đó cắm hoặc ngâm rau củ bị héo vào, chúng sẽ tươi xanh trở lại sau vài giờ.

Mẹo:

Trước khi đặt rau vào ngăn mát tủ lạnh, bạn hãy dùng giấy báo hoặc giấy báo gói rau lại, như vậy rau  giữ được độ ẩm, lâu kéo úa và không bị dập nát.

Trên đây là các cách làm tươi rau bị héo vô cùng đơn giản, bạn sẽ luôn có rau ngon để ăn hằng ngày. Hãy thử áp dụng ngay để nhìn thấy được hiệu quả nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!