Tìm hiểu các loại nho mẫu đơn phổ biến hiện nay

Khỏe đẹp mỗi ngày2 Tháng Chín, 2023

Nho mẫu đơn hay còn gọi là Shine Muscat là giống nho nổi tiếng từ Nhật Bản. Nho mẫu đơn có đầy đặn, mọng nước có lớp da mỏng, không hạt, vị ngọt thanh nhã và chứa nồng độ acid thấp. Vậy có các loại nho mẫu đơn nào? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Các loại nho mẫu đơn phổ biến hiện nay

Được lai tạo bởi hai giống nho Akitsu-21 và Hakunan, nho mẫu đơn cũng được phân thành 3 loại mà bạn có thể gặp trên thị trường như sau:

Muscat of Alexandria

các loại nho mẫu đơn

Giống nho mẫu đơn Muscat of Alexandria thường sai quả vào tháng 5 (nếu trồng trong nhà kính) hoặc tháng 10 (nếu trồng ở môi trường bên ngoài). Đây là giống nho cao cấp nhất vì có độ ngọt nhiều, kích thước trái tròn vừa phải và chùm nho dài, nặng.

Không những thế, giống nho này còn được sử dụng để làm rượu vang và bánh ngọt ở các nhà hàng cao cấp.

Xem thêm: Vì sao nho mẫu đơn lại đắt hơn so với các loại nho khác?

Shine Muscat

các loại nho mẫu đơn

Thường cho ra quả từ cuối tháng 5 – 10, đây là giống nho có độ giòn nhiều nhất khi nhắc đến nho mẫu đơn. Trái to tròn, vỏ láng mịn, phần thịt dai và có hương vị đặc trưng.

Hàm lượng đường của giống nho Shine Muscat ở mức tương đối cao, không thua gì so với giống Muscat of Alexandria.

Seto Giants

các loại nho mẫu đơn

Giống nho mẫu đơn Seto Giants sai quả từ tháng 7 – 11, loại nho này khá hiếm và bạn khó tìm được trên thị trường. Lớp vỏ nho có màu xanh lá cây nhạt, vị ngọt đậm, mọng nước và hương thơm mát.

Với những chia sẻ của Loihaogia.vn, hy vọng bạn đã biết thêm về các loại nho mẫu đơn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào và đừng quên liên hệ Lợi Hào Gia để mua nho ngon, ngọt chất lượng.